HTX Tùng Dương xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Trứng
gà được xem là “siêu thực phẩm”, rất rẻ, dễ chế biến và tác dụng trứng gà mang đến
cho cơ thể rất nhiều.
- Trứng
gà được dùng rất phổ biến ở Việt Nam, trong trứng chứa nhiều dưỡng chất và rất
an toàn. Trong bài viết này, hãy cùng Eva.vn tìm hiểu tác dụng trứng mang đến
cho sức khỏe nhé
- Thành
phần dinh dưỡng có trong trứng:
+ 155
calo
+ Lipid
11g
+ Chất
béo bão hòa 3,3g
+ Chất
béo không bão hòa đa 1,4g
+ Chất
béo không bão hòa đơn 4,1g
+ Cholesterol
373mg
+ Natri
124mg
+ Kali
126mg
+ Cacbohydrat
1,1g
+ Chất
xơ 0g
+ Đường
thực phẩm 1,1g
+ Protein
13g
+ Canxi
50mg
+ Ngoài ra trong trứng gà chứa
vitamin A, D, E, B6, thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở
lòng trắng trứng
- Tác dụng của trứng đối với sức khỏe:
+ Cung
cấp dưỡng chất: Trứng
gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều
axit amin thiết yếu mà con người cần
+ Tăng
cholesterol HDL: HDL
là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol
“tốt”. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai
quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%, đây là tác dụng
tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe
+ Xây
dựng màng tế bào khỏe mạnh: Đây
là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến,
trứng là nguồn choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được
nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo
ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác
+ Giảm
nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ: Kết
quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ
xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì
loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu
cục bộ
+ Có
lợi cho sức khỏe của mắt: Lutein
và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức
khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có
thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai
chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A
rất tốt cho sức khỏe của mắt
+ Tăng
khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương: Trứng
gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu.
Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích
cấu trúc và chức năng. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ
lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong
chúng. Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể sẽ giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ
bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương
+ Giảm
cân: Kết
hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng thì sẽ giúp quá trình giảm
cân tăng hiệu quả lên gấp đôi. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn
no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu
thụ trong một ngày
+ Tăng
cường choline: Đây
là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong
trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể
+ Omega-3: Với
trứng của con gà được nuôi trên đồng cỏ hoặc cho ăn nhiều thức ăn chứa omega 3
thì trong trứng sẽ chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là chất giúp giảm
triglyceride máu, tác nhân gây các bệnh tim mạch
+ Tăng
sức đề kháng: Tác
dụng của trứng gà ngâm mật ong cần thiết cho người có sức khỏe kém, suy nhược cơ
thể, dễ mệt mỏi...