Tên sản phẩm |
Sá Sùng khô size to Vân Đồn - Quảng Ninh |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
2 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
Công ty thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Sá Sùng biển là loại đặc sản rất quý và rất hiếm.Con sá sùng chỉ có ở một vài nơi tại Việt Nam và Đông Hưng - Trung Quốc.Tại Việt Nam nói đến Sá Sùng người ta nghĩ ngay đến Vân Đồn và Quan Lạn hai địa danh nổi tiếng với nghề đánh bắt,phơi khô Sá Sùng.
- Theo đông y, Sá Sùng có tính mát, vị mặn và có tác dụng bổ dương ( bổ thận,tráng dương,ích tinh trùng). Thanh nhiệt, thanh phế kiện tỳ.Người dân Quảng Ninh thường dùng Sá Sùng làm các món ăn bồi bổ vì sá sùng có tác dụng tốt cho cơ thể (người ta vẫn thường gọi Sá Sùng là địa sâm)
- Có rất nhiều món ăn được chế từ Sá Sùng khô. Món giản nhất chính là nướng chấm với tương ớt, hoặc rang trên chảo, chao qua chút mỡ, nấu canh xương cho thêm một vài con cho nước thêm ngọt đậm đà hay có thể dùng nấu nước phở, nước bún ... Phở Hà Nội trước đây rất nổi tiếng là một phần do sử dụng Sá Sùng làm nước nấu phở.
- Cách dùng Sá Sùng chữa bệnh:
+ Sá sùng chữa yếu sinh lý, liệt dương: Dùng sá sùng khô nướng giòn sau đó tán nhỏ,rây bột sau đó chiêu với nước ấm hoặc ngâm rượu. Ngày dùng 3 lần. Mỗi lần dùng 6-10 g
+ Sá Sùng bồi bổ ngũ tạng,tăng cường khí lực cho cơ thể: Dùng lá dâm dương hoắc rửa sạch cho đáy nồi. Sá sùng tươi để lên trên cùng với hẹ,dầu. Sau đó hấp chín để ăn cùng nước mắm
+ Sá sùng chữa mồ hôi trộm ở bệnh nhân lao: Dùng sá sùng,cát canh,tuyền phúc hoa. Sắc uống chia 3 lần trong ngày
+ Sá sùng trị hên suyễn ho đờm: Sá sùng dùng như trên với bệnh nhân lao
+ Ngoài các tác dụng trên Sá Sùng còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác như sử dụng Sá Sùng phòng chống ung thư ...
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá