- Chi tiết về xà lách xoăn:
+ Xà lách này giòn, có vị đắng hơi chat. Trong 100g xà lách có khoảng 2,2g cacbohydrat, 90g nước, 1,2g chất xơ, 166 microgam vitamin A, 73 microgam folate. Ngoài ra còn có các loại khoáng chất và vitamin như sắt, canxi, kẽm, đồng, canxi, kali, carotene, vitamin C,…
+ Cây rau xà lách xoăn có khả năng chịu rét tốt, kháng bệnh cao; Dễ sinh trưởng và phát triển, cho chất lượng rau ăn ngon ngọt. Người ta thường dùng rau để trộn salad, ăn sống với canh chua, đồ nướng, thịt luộc, cuốn kẹp, trộn cùng dầu mè, làm nước ép. Thời gian từ khi trồng cho đến khi thu hoạch rất nhanh chỉ khoảng 30 – 40 ngày. Thân cây thuộc loại thân thảo và có bộ rễ khá phát triển.
+ Ngoài ra loại rau này còn được nấu chín hoặc đơn giản hơn là dùng để ăn sống. Trong rau xà lách có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho nên có tác dụng điều hạ tiếp bổ, điều trị sưng tấy, cải thiện chức năng gan, lợi tiểu tiện, chữa rắn cắn…
- Công dụng của xà lách xoăn:
+ Trong rau có chứa rất nhiều beta caroten tốt cho cơ thể phòng ngừa các bệnh ung thư quái ác.
+ Tốt cho phụ nữ mang thai vì trong rau có axit folic
+ Cung cấp đầy đủ các loại vitamin giúp cho làn da tươi sáng, mịn màng lại giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng khỏi một số bệnh thông thường như cảm, sốt
+ Thích hợp cho chế độ ăn kiêng, giảm cân
+ Giúp cơ thể dễ tiêu hóa, nhuận tràng nhờ hàm lượng chất xơ có trong rau
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 300g/túi
+ Dùng để chế biến: ăn tươi
+ Nguồn gốc sản phẩm: Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh
Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội)