Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu về sản phẩm:
+ Cây sả từ xa xưa nó đã được kết hợp cùng với một số thảo
dược khác để làm nước xông giải cảm, trị ho hoặc dùng trong làm đẹp, giảm cân,…
+ Sả là loại cỏ sống lâu năm,
mọc thành bụi. Thân rễ trắng hay hơi tím. Lá hẹp, dài giống như lá lúa, mép hơi
nháp. Toàn cây có mùi thơm đặc biệt.
+ Ngoài ra, tinh dầu sả còn khử
mùi hôi trong công tác vệ sinh. Không chỉ được dùng làm rau ăn, gia vị (nhân dân
thường dùng ăn sống hoặc tẩm ướp cho thơm các món ăn) cây sả còn là vị thuốc chữa
bệnh rất hữu hiệu.
+ Theo Đông y, sả có vị the,
cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm, hạ
khí, thông tiểu, tiêu đờm để chữa đầy bụng, đái rắt, chân phù nề, chữa ho do cảm
cúm...
+ Cây sả được trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng,
pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Thu hoạch sả vào buổi sáng sớm
hoặc chiều tối.