Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á xin kính chào quý khách!
Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Chi tiết về tỏi miền bắc:
+ Tỏi là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng củ tỏi mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, giúp phòng chống rất nhiều bệnh tật.
+ Mặc dù vậy, vẫn cần có những lưu ý khi sử dụng tỏi, chẳng hạn như những người nào không nên ăn, không nên kết hợp với loại thực phẩm nào
- Phân bố và thu hái: Cây của miền Trung châu Á, được gây trồng ở nhiều nước ôn đới. Ở nước ta, cũng trồng nhiều, có những vùng trồng Tỏi có tiếng ở Quảng Ngãi, Hà Bắc, Hải Hưng... Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong đời sống của nhân dân ta. Thường ta thu hoạch vào cuối đông, đầu xuân; có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần.
- Thành phần hóa học: Các chất chính trong củ Tỏi là tinh dầu, với các sulfur và polysulfur de vinyle; các vitamin A, B1, B2 và C, các chất kháng khuẩn, trong đó có allycin, allycetoin I và II, men allynin và acid nicotinic.
- Tác dụng của tỏi miền bắc:
+ Phòng và điều trị cảm cúm:
• Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh nhờ vào hợp chất sulfur có trong nó. Việc sử dụng tỏi hằng ngày giúp phòng ngừa cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra.
• Ăn một nhánh tỏi sống mỗi ngày giúp giảm đến 63% nguy cơ bị cảm cúm.
• Không những vậy, việc ăn tỏi còn giúp rút ngắn 70% thời gian bị cảm, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh hơn.
+ Phòng ngừa các bệnh tim mạch:
• Tỏi có tác dụng trong việc loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu, giúp hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt bên trong cơ thể.
• Quá trình lão hóa của động mạch chủ sẽ bị kéo chậm lại nếu ta thường xuyên sử dụng tỏi.
• Bên cạnh công dụng giảm mỡ máu, tỏi còn ức chế tích tụ tiểu cầu, giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối. Vậy nên, tỏi rất hữu ích trong phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
• Tỏi giúp kiểm soát huyết áp bằng cách giảm độ nhớt của máu nhờ hoạt chất ajoene. Nghiên cứu đã chỉ ra, khoảng 600 đến 1500mg chiết xuất từ tỏi sẽ mang lại hiệu quả giảm huyết áp trong 24 tuần cho người sử dụng.
• Ngoài ra, chất polysulfides và các phân tử lưu huỳnh trong tỏi còn có công dụng làm giãn cơ trơn, kích thích sản xuất các tế bào nội mạc, làm giãn mạch máu, từ đó kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả và lành mạnh.
• Với những lợi ích như vậy, người bệnh tăng huyết áp nên ăn vài tép tỏi mỗi sáng để hạ áp, giúp ích trong quá trình điều trị của mình.
+ Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:
• Theo công bố của các nhà khoa học, tỏi có tác dụng đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột.
• Cụ thể, tỏi giúp ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, cản trở sự tạo thành nitrosamine, giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.
• Ngoài ra, tỏi còn có thể ngăn cản sự tấn công của độc tố, kim loại nặng và những chất gây ung thư có hại đối với cơ thể.
• Bên cạnh đó, thành phần germanium và selen trong tỏi giúp cơ thể chống lại sự đột biến tế bào, ngăn ngừa hình thành của các gốc tự do có hại, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả.
• Về công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, các hoạt chất có trong tỏi như diallyl disulphide, s-allystein và ajoene có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của khối u, giảm kích thước của khối u tới 50%.
• Củ tỏi có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của các loại ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư vòm vú, ung thư đại tràng, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư gan, ung thư thực quản,…
+ Cải thiện chức năng xương khớp:
• Các chất trong tỏi như vitamin B6, vitamin C, kẽm, mangan, cùng các chất chống oxy hóa và enzyme,… tác động hiệu quả lên quá trình ngăn chặn sự hình thành các mô liên kết và chuyển hóa xương.
• Không những vậy, tỏi còn giúp nâng cao khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, giúp xương khớp chắc khỏe hơn.
• Đối với phụ nữ, việc ăn tỏi sống hàng ngày giúp tăng cường nội tiết tố estrogen, làm chậm quá trình loãng xương của cơ thể.
• Đồng thời, tỏi cũng có công dụng làm giảm triệu chứng đau nhức rõ rệt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp.
+ Cường dương: Theo các nghiên cứu gần đây, việc ăn tỏi sống mang lại nhiều lợi ích đối với nam giới. Cụ thể:
• Tỏi giúp tăng cường sức khỏe tình dục ở nam giới, đặc biệt là những anh em mắc phải chứng nhược dương hay liệt dương.
• Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng, sự cương cứng cần đến một loại enzymes có tên nitric oxide synthase. Loại men này được sản sinh từ những hợp chất có trong củ tỏi.
• Việc ăn 1 đến 2 nhánh tỏi/ngày liên tục trong vòng 2 tháng sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng trong tinh dịch.
• Allithiamine và Creatinine được tạo bởi vitamin B1 và Allicin có trong tỏi là thành phần chính tham gia vào hoạt động của cơ bắp, giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi và nâng cao thể lực cho nam giới.
+ Làm đẹp da: Hợp chất hữu cơ allicin trong tỏi có tác dụng diệt khuẩn và ngăn cản hoạt động của gốc tự do có hại, giúp ích trong phòng ngừa, chữa trị mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác.
+ Mang lại thai kỳ an toàn: Tỏi giúp tăng trọng đối với thai nhi có nguy cơ thiếu cân. Không những vậy, tỏi cũng còn giúp giảm thiểu những rủi ro khác trong thai kỳ như tiền sản giật (có sự liên hệ với chứng cao huyết áp).
+ Lọc độc tố trong máu:
• Allicin có trong tỏi đem lại công dụng giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, đồng thời tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu khỏe mạnh.
• Bên cạnh đó, allicin còn giúp loại bỏ nicotine, thanh lọc máu và làm sạch hệ hô hấp hữu hiệu.
+ Ngăn ngừa bệnh Alzheimer:
• Chất dinh dưỡng có trong tỏi còn giúp bảo vệ các tế bào não chống lại quá trình lão hóa, giúp hạ huyết áp và làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.
• Vậy nên, ăn tỏi sống mỗi ngày sẽ giúp ích trong ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về thần kinh liên quan đến tuổi tác như bệnh mất trí nhớ Alzheimer.
+ Có vai trò như một loại Viagra: Tỏi chứa những hợp chất có tác dụng làm tăng ham muốn trong đời sống tình dục. Có lẽ cũng bởi nguyên nhân này mà các bác sĩ tình dục thường khuyên những bệnh nhân của mình bổ sung tỏi và trong chế độ ăn uống của mình để vượt qua vấn đề trong chuyện “chăn gối” của mình.
+ Đặc tính sát khuẩn: Tỏi thường được sử dụng trong việc phòng chống và chữa trị các viêm nhiễm đường tiêu hóa và hô hấp nhờ vào đặc tính sát khuẩn của mình.
+ Điều trị bệnh Scorbut: Muối tỏi có chứa rất nhiều vitamin C, có công dụng giúp điều trị cá bệnh do thiếu hụt vitamin gây nên như bệnh Scorbut và bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều loại bệnh khác.
+ Có tác dụng như thuốc kháng sinh:
• Không chỉ là loại gia vị thông thường mà tỏi còn có tác dụng giống như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, có công dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi khuẩn hay vi rút xâm nhập gây nên.
• Không những vậy, tỏi còn là một chất “xúc tác” giúp cho vết thương mau lành, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.
• Nhờ công dụng này mà tỏi còn được xem như một “vũ khí” hữu hiệu giúp bạn gái phòng ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá trên gương mặt.
• Theo nghiên cứu vừa được công bố mới đây, tỏi có khả năng đối phó với vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Campylobacter mạnh gấp 100 lần so với các loại kháng sinh bình thường.
• Các xét nghiệm đã chỉ ra hợp chất diallyl sulphide có trong tỏi có thể dễ dàng tấn công vào lớp màng nhầy bảo vệ vi khuẩn Campylobacter – lớp màng bảo vệ khiến loại vi khuẩn này rất khó bị tiêu diệt.
• Nếu đem so sánh hai loại kháng sinh phổ là cerythromycin và ciprofloxacin với Diallylsulphide thì rõ ràng chất này không chỉ có tác dụng mạnh hơn nhiều mà nó còn có tác dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn trong quá trình điều trị bệnh.
+ Giải nhiễm độc kim loại nặng:
• Ngày nay, nhiễm độc từ những kim loại nặng diễn ra ngày càng phổ biến. Mặc dù âm thầm song khi phát hiện bệnh, hậu quả mà chúng gây ra với các cơ quan nội tạng trong cơ thể là rất nặng nề.
• Bên cạnh việc dùng các thuốc điều trị đặc hiệu, bạn có thể sử dụng thêm tỏi như là một dược liệu tự nhiên giúp thải bỏ những loại độc tố này.
• Tỏi đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ và chống lại những tổn thương nội tạng do kim loại nặng gây nên nhờ vào các hợp chất lưu huỳnh chứa trong nó.
• Theo như một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở các nhân viên một nhà máy pin xe hơi (khi tiếp xúc quá nhiều với chì) đã cho thấy rằng tỏi làm giảm tới 19% lượng chì trong máu của họ.
+ Giải rượu, bia và bảo vệ gan: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Y tế công cộng thuộc Đại học Sơn Đông, Trung Quốc, diallyl disulfide (DADS) – một hợp chất organosulfur từ tỏi, có công dụng chống lại sự oxy hóa ethanol gây ngộ độc và tổn thương gan.
+ Giảm thiểu nguy cơ đẻ non: Theo các nhà khoa học, nhiễm khuẩn trong khi mang thai làm tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ. Họ tập trung vào tác dụng của chất alliums (có trong tỏi) và đã xác định được loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ đẻ non ở các bà bầu.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 200g/túi.
+ Dùng để chế biến: làm gia vị, tỏi đen,...
+ Nguồn gốc sản phẩm: Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Giang 1987 (xóm 4, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).