Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Ở Việt Nam hành là món rau gia vị không thể thiếu
trong các món chiên, xào, nấu canh, nấu súp, hủ tiếu, phở, cháo thịt…Hành làm
tăng độ thơm ngon và có tác dụng khử tanh thực phẩm từ thịt, cá…
- Ngoài ra hành còn là một vị thuốc nam được dùng để chữa nhiều loại bệnh: trị
ho, trừ đờm, lợi tiểu, sát trùng...
- Cây hành lá được Hợp tác xã trồng theo Công nghệ sản xuất
trong nhà lưới mang lại nhiều lợi ích so với phương pháp trồng thông dụng ngoài
tự nhiên như: ngăn chặn sự xâm nhập của một số loại côn trùng, bệnh hại, khắc
phục sự bất lợi của thời tiết như nắng, mưa, bão, sương, lạnh…
- Vì hành lá có hệ thống rễ nông, nên được tiến hành tưới nước bằng hệ thống tưới nhỏ
giọt để đạt năng suất cao và củ đồng đều. Ngoài ra ưu điểm của
hệ thống này còn giảm lãng phí phân bón, ít sâu bệnh hơn.
- Hành lá được trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp,
giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học
Trico hay EM.
- Đồng ruộng được kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng
sâu bệnh hại.
- Áp dụng các biện pháp thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu
bệnh thấp.
- Thu hoạch rau vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.