Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Ở Việt Nam hành
là món rau gia vị không thể thiếu trong các món chiên, xào, nấu canh, nấu súp,
hủ tiếu, phở, cháo thịt…Hành làm tăng độ thơm ngon và có tác dụng khử tanh thực
phẩm từ thịt, cá…
- Ngoài ra hành còn là một
vị thuốc nam được dùng để chữa nhiều loại bệnh: trị ho, trừ đờm, lợi tiểu, sát
trùng...
- Cây hành lá được Hợp tác
xã trồng theo Công nghệ sản xuất trong nhà lưới mang lại nhiều lợi ích so với
phương pháp trồng thông dụng ngoài tự nhiên như: ngăn chặn sự xâm nhập của một
số loại côn trùng, bệnh hại, khắc phục sự bất lợi của thời tiết như nắng, mưa,
bão, sương, lạnh…
- Vì hành lá có
hệ thống rễ nông, nên được tiến hành tưới nước bằng hệ thống tưới nhỏ giọt để đạt năng suất cao và củ đồng đều. Ngoài ra ưu điểm của hệ
thống này còn giảm lãng phí phân bón, ít sâu bệnh hơn.
- Hành lá được trồng trên
đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý
bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
- Đồng ruộng được kiểm tra
thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
- Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
- Thu hoạch rau vào buổi
sáng sớm hoặc chiều tối.