- Lê Hàn Quốc tuy mới nhập khẩu vào
thị trường Việt Nam nhưng được khá nhiều người tiêu dùng ưa
chuộng vì những đặc tính nổi trội như quả to, thịt quả dày, ăn
giòn và đậm đà...
- Theo y dược học cổ
truyền, lê có tính mát, hơi chua, có tác dụng
thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, thanh tâm giáng hỏa, dưỡng huyết,
sinh tân dịch, nhuận trường, tiêu độc ...
- Giàu các chất
xơ dễ tan, lê thực sự là loại trái cây chống tiểu đường, chống
cholesterol và cắt cơn đói nhanh chóng. Thêm nữa, với sự có mặt của chất chống oxy hóa tanin trong thành phần, lê cũng là loại trái cây có khả năng
bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh. Quả lê rất giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100g lê có 86,5g nước, 0,1g chất béo, 0,2g
protein, 11g carbohydrat, 1,6g xơ, 14mg canxi, 13mg phospho, 0,5mg sắt, 0,2mg
vitamin PP, các vitamin nhóm P, C, beta carotene, 1mg acid folic. So với các thức
ăn thực vật, lê là loại có nhiều chất xơ có vai
trò quan trọng trong tiêu hóa và chuyển hóa.