Cửa hàng tiện ích 79 Mart xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Việt Nam
- Giá bán dự kiến; 215.000 đ/ kg
- Giống và chủng loại: Nho được trồng tại các vùng thung lũng màu mỡ và khí hậu ôn đới với đặc điểm ngày nóng, đêm lạnh. Chủng của nho đen không hạt Úc thường là Melody Seedless, Autumn Royal. Nho đen không hạt Úc quả màu đen tuyền với lớp phấn phủ màu trắng, vỏ mỏng, rất ngọt thơm.
- Thông tin dinh dưỡng:
+ Nho tươi cung cấp các chất dinh dưỡng, làm giảm mệt nhọc ngay lập tức. Các nghiên cứu cho thấy Nho tươi có chứa vitamin A, C, Calcium và sắt giúp duy trì sức khỏe, tốt cho tim mạch.
+ Ăn nho giúp thải sạch độc tố, làm mát cơ thể. Trong quả nho có chứa loại đường cơ thể rất dễ hấp thụ, vì vậy ăn nhiều nho có thể giúp giảm triệu chứng lượng đường trong máu thấp.
+ Nho còn chứa flavonoid, là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, nho là thực phẩm chống ung thư rất tốt, nho còn giúp trẻ lâu hơn.
+ Tại Úc, các trang trại trồng nho có diện tích từ hàng trăm đến hàng ngàn hecta, chủ yếu là các trang trại do tư nhân sở hữu với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp.
+ Nho đen Úc thường được thu hoạch từ tháng 1 đến cuối tháng 4 hàng năm. Nho được đóng ngay tại vườn, cân cho thùng xốp. Xe chuyên dụng sẽ vận chuyển toàn bộ thùng nho đóng được về bảo quản tại kho lạnh, sẵn sàng cho việc xuất khẩu.
+ Ngay sau khi thu hoạch, nho được đưa vào xưởng đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C với 85-95% độ ẩm để đảm bảo độ tươi của quả. Nho tươi muốn đưa được ra thị trường, hoặc thậm chí muốn xuất khẩu ra khỏi Úc phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt của Chính phủ Úc.
- Lưu ý bảo quản và sử dụng:
+ Nho đen rất nhạy cảm vì vậy luôn luôn để nho chưa rửa trong hộp kín vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để không làm mất đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến. Nho thường dùng để ăn tươi hoặc ép nước.
+ Khi mua nho đen không hạt Úc về bạn cần bảo quản lạnh trong túi kín, hoặc hộp nhựa kín để tránh bị ảnh hưởng mùi từ các thực phẩm khác. Ăn đến đâu, rửa sạch đến đấy và nho ăn ngon hơn khi để lạnh. Nho rất dễ rụng, nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến độ tươi của quả rụng vì nho không chín thêm khi rụng.