- Rau Bồ công anh còn có tên là rau bồ cóc, diếp dại, mũi mác, rau bao; rau thường mọc hoang ở nhiều nơi. Theo y học cổ truyền, bồ công anh vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày - tá tràng, viêm gan, viêm họng…chữa tắc tia sữa cho bà mẹ mới sinh em bé, dùng chữa bệnh huyết áp cao…
- Bồ công anh có thể được chế biến thành nhiều món như salad trộn, xay sinh tố, pha trà, xào, hấp, luộc... hoặc có thể làm món rau xà-lách trộn với lá bồ công anh non, với hoa bồ công anh, xay sinh tố chung với trái cây như: bơ, chuối, xoài, dâu tây, cam, quýt, bưởi, dứa.... có thể luộc, nấu canh chua hoặc chế biến thành những món ăn theo sở thích...