Rau kinh giới

Giá tham khảo: 45.000đ

Các chứng chỉ đạt được

Rau kinh giới

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á
Địa chỉ Số 211, ngõ 95, phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại 097.252.4286
Website https://dongnamafood.net/
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Rau kinh giới
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Chi tiết về rau kinh giới: 
Cây kinh giới là một loài cây thân thảo có thân vuông, mọc thẳng, có lông mịn, cao khoảng 30 -50cm. Lá cây mọc đối, phiến lá thuôn, nhọn, mép lá có răng cưa, phần cuống lá dài khoảng 2 - 3cm.
Hoa kinh giới nhỏ li ti có màu tím nhạt và mọc thành cụm ở đầu cành. Quả nhỏ, thuôn, nhẵn bóng.
- Phân bố: Cây kinh giới thường sống ở khu vực đồi núi, đất bỏ hoang, khu vực nhiều nắng, bờ sông suối hay trong rừng. Trên thế giới, cây kinh giới phân bố tại một số nước như Ấn Độ, Lào, Campuchia, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ, Myanma, Thái Lan. Ở Việt Nam, kinh giới được trồng khắp cả nước.
- Bộ phận dùng, thu hái, chế biến, bảo quản:
Bộ phận sử dụng: toàn bộ thân cây.
Thu hái: vào mùa hạ và mùa thu khi cây ra hoa nhiều đem cắt phần thân cây có nhiều lá và hoa. Sau đó mang đi phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ 40 – 50ºC đến khi khô.
Chế biến: kinh giới đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn để dùng sống hoặc sao qua để dùng.
Bảo quản: sau khi phơi khô đem kinh giới cất kỹ trong bao hoặc bì kín, để nơi khô ráo, thoáng mát nhằm tránh ẩm mốc.
Kinh giới được phơi khô để làm thuốc
- Thành phần hóa học:
Thành phần chính của cây kinh giới là tinh dầu thơm. Trong tinh dầu kinh giới có các chất như d-menthol, menthol racemic và một ít d-limonen.
Ngoài ra, cây kinh giới còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất đường bột, chất xơ, canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, kẽm, vitamin C.
- Tính vị, quy kinh:
Cây kinh giới có vị cay, hơi đắng, tính ôn.
Quy kinh vào các kinh can, phế.
- Tác dụng dược lý:
Tác dụng điều hòa nhiệt độ: nước sắc từ cây kinh giới có tác dụng tăng tuần hoàn ở phần biểu bì, giúp hạ nhiệt cơ thể (Trung Dược Học).
Tác dụng cầm máu: uống nước sắc từ cây kinh giới có tác dụng rút ngắn thời gian đông máu (Trung Dược Học).
Nước sắc từ cây kinh giới và rượu ngâm từ cây kinh giới có tác dụng hạ nhiệt nhẹ, an thần, làm giãn cơ trong phế quản của chuột lang, chống dị ứng (Trung Dược Học).

- Công dụng của rau kinh giới:
Chữa trị đau đầu sợ, sợ lạnh, không ra mồ hôi: 
Đem kinh giới 12g, phòng phong 12g, tô diệp 12g sắc nước uống.
+ Chữa trị cảm cúm, sốt, đau đầu, nhức mình: 
Đem kinh giới 8g, phòng phong 8g, sài hồ 8g, tiền hồ 8g, chỉ xác 8g, khương hoạt 8g, phục linh 8g, cát cánh 8g, xuyên khung 4g, cam thảo 4g đem đi sắc nước uống.
Trị băng huyết, cấm khẩu, chân tay co rút: 
Kinh giới đem đi sao qua sau đó tán nhỏ. Mỗi lần dùng lấy 8g kinh giới pha với rượu hoặc nước tiểu em bé để uống.
Trị trẻ sốt cao, co giật: 
Dùng kinh giới 12g, bạc hà 12g, ngưu bàng tử 16g, kim ngân hoa 40g, thiên trúc hoàng 20g, câu đằng 20g, mẫu đơn bì 20g, huyền thoái 20g, toàn yết 8g, lục nhất tán 40g. Đem tất cả các dược liệu tán mịn thành bột rồi vò thành từng viên nhỏ khoảng 2g. Mỗi lần uống 1 -2 viên, ngày uống 3 lần.
Chữa tê bại chân tay ở người già: 
Chuẩn bị 1 nắm kinh giới tươi, gạo lứt 100g, bạc hà bằng một nửa kinh giới, đậu hạt 80g. Đem bạc hà và kinh giới nấu lên để lấy nước, gạo với đậu nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc vừa nấu vào để ăn khi đói. Khi ăn cho thêm chút giấm muối.
+ Trị thổ huyết, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu: 
Kinh giới đem sao vàng sau đó nghiền nhỏ, mỗi lần uống 8g với nước, ngày uống 2 -3 lần.
Chữa sởi: 
Kinh giới 8g, kim ngân hoa 16g, liên kiều 16g, lá thanh đại 20g, bản lam căn 20g, bạc hà 4g đem đi sắc nước uống.
+ Chữa bệnh trĩ: Dùng hoa kinh giới 12g, hoàng bá 12g, ngũ bội tử 12g, phèn chi 4g đem đi sắc với 300 – 400ml nước để ngâm hậu môn hằng ngày.
+ Chữa viêm da thần kinh thể mãn: 
Dùng kinh giới 16g, kê huyết đằng 12g, đồ đen sao 12g, cây cứt lợn 12g, cam thảo nam 12g, sa sâm 12g, kỷ tử 12g, cương tằm 8g, thuyền thoái 4g đem đi sắc nước uống mỗi ngày.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 100g/túi
+ Dùng để chế biến: 
làm gia vị, ăn tươi...
+ Nguồn gốc sản phẩm: HTX nông nghiệp Tân Minh (thôn Phúc Trại, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
0 đ
0 đ
0 đ
0 đ
0 đ
0 đ
0 đ
120.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn