Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu về sản phẩm:
+ Rau mùi tàu hay mùi gai, ngò gai hoặc ngò tây là loại rau thơm góp
phần tạo nên món ăn hấp dẫn và nhiều hương vị. Bên cạnh đó, loại rau thơm này
còn có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.
+ Theo Đông y, mùi tàu là loại lá có vị cay,
thơm. Mùi tàu có tính ấm, hơi đắng. Toàn cây có tinh dầu, đây chính là nguyên
nhân lá có vị thơm và được dùng trong nhiều món ăn. Các thành phần có trong lá
mùi tàu bao gồm protid, glucid, cellulose, calcium, phosphor , sắt, vitamin
B1 và vitamin C…
+ Không chỉ là loại gia vị,
mùi tàu còn được dùng để chữa bệnh. Bạn có thể dùng toàn cây mùi tàu tươi hoặc
phơi khô, sau đó đem chế thành các bài thuốc. Một số công dụng chữa bệnh của
mùi tàu như trị hôi miệng, cảm mạo, cảm cúm, lỡ loét miệng, kiết lỵ, đái dầm ở
trẻ, trị mụn, viêm kết mạc, cholesterol trong máu…
+ Rau mùi được trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh
dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Thu hoạch rau vào buổi sáng
sớm hoặc chiều tối.