Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu rau thì là
+ Ở Việt Nam nhất là ở các vùng phía Bắc, thì là được xem là gia vị không
thể thiếu khi nấu các món canh cá nhất là các loài cá da trơn và có mùi
tanh đậm.
+ Hầu hết mọi người đều biết đến
rau thì là một loại rau gia vị dùng để nấu canh cá, lẩu cả, mực,… giúp khử mùi
tanh, làm cho món ăn thơm ngon hơn. Tuy vậy, ngoài tác dụng trong ẩm thực, rau
thì là còn có nhiều tác dụng trong việc chữa trị bệnh.
+ Lương y Vũ Quốc Trung, Hội
Đông Y Hà Nội cho biết, theo kinh nghiệm dân gian đây là loại rau có rất nhiều tác
dụng chữa bệnh. Như tác dụng kháng viêm, giảm ho mãn tính, giảm đầy hơi và các
bệnh về đường tiêu hóa khác. Súc miệng bằng dầu từ hạt thì là có thể làm long đờm
trong phổi, giảm ho và đau họng. Các thành phần chứa trong thì là còn hoạt động
như estrogen, nó kích thích việc tiết sữa ở bà mẹ có con nhỏ.
- Quy trình sản xuất
+ Rau thì là được trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh
dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Thu hoạch rau vào buổi sáng
sớm hoặc chiều tối.