Công Ty Klever Fruits cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
1. Xuất xứ của sản phẩm
- Nhập khẩu từ New Zealand.
- Tên nhà phân phối: Công ty TNHH TM & ĐT K.L.E.V.E
- Số điện thoại: 0972747899 - 0243 831 3999
- Email: cskh@kleverjuice.com.vn
- Website: http://kleverfruits.com.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/KleverFruits/
2. Đặc điểm
- Táo Juliet Organic có kích thước vừa phải, 2,5-3 inch (1ich = 2,54cm) đường kính. Vỏ táo màu đỏ sậm trên nền vàng nhạt.
- Thịt táo màu trắng, sắc nét, độ ngọt cân bằng giữa đường và axit.
- Cây táo Juliet Organic có đặc tính rất khỏe mạnh, có khả năng tự nhiên chống lại căn bệnh đóng vảy, một bệnh thuộc dạng nấm nguy hại trong nông nghiệp. Ngoài ra nó cũng có thể kháng lại các bệnh rỉ sắt và phấn trắng (những bệnh thường gặp ở táo).
3. Xuất xứ và mùa vụ
- -Được ra đời và phát triển tại Pháp từ những năm 1990, hiện nay táo Juliet cũng được trồng tại Mỹ thông qua một chương trình nhân giống hợp tác giữa Đại học Illinois, Đại học Purdue và Đại học Rutgers.
- - Mùa vụ: Táo Juliet thu hoạch từ tháng 10 - 12 hàng năm và bảo quản được đến 7 tháng trong điều kiện lạnh tiêu chuẩn.
4.Thông tin dinh dưỡng
- Cherry đỏ Canada là nguồn vitamin A tuyệt vời, là loại hoa quả nhập khẩu giàu chất sắt, chất xơ cao, chất béo, không cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và làm đẹp da.
- Chúng còn rất tốt cho người bị tiểu đường.
- Ngoài ra, Cherry giàu chất chống oxy hóa (như anthocyanins) rất tốt cho tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư và nó hoạt động như một loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho các bệnh nhân gout và khớp.
- Cherry còn chứa melatonin - một chất giúp điều hòa giấc ngủ nên nó có thể giúp ngủ ngon.
5.Lưu ý và bảo quản
- Táo Juliet Organic cũng như táo nhập khẩu khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
- Lượng magiê và kali trong táo Juliet Organic giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
- Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người.
6.Lưu ý bảo quản
Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.
- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).
+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
- Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.
7.Cách sử dụng và chế biến
- Cũng như những loại táo khác, táo Juliet là một nguyên liệu tuyệt vời trong nấu ăn và làm bánh hoặc nước ép.
- Khi chọn táo lưu ý chọn những trái sáng màu, không có vết bầm dập hoặc xước vỏ.
8.Quy trình trồng và chăm sóc
- Táo Juliet được trồng theo phương pháp chiết cành. Cây non sau khi sang chiết được trồng trực tiếp xuống đất vào mùa đông. Cây non sau khi trồng sẽ được nghỉ đông luôn để có sức phát triển khi mùa xuân đến.
- Để cây có thể sinh cành một cách dễ dàng, ngay sau khi trồng, cây được buộc bằng dây chun vào dàn đã được dựng sẵn.
- Trong những năm đầu tiên, cây táo non chưa ra quả ngay mà chỉ phát triển nhánh. Người trồng phải thường xuyên cắt tỉa cây theo đúng kỹ thuật.
- Ngay sau quá trình thụ phấn, người trồng sẽ phủ toàn bộ một lớp lưới đặc biệt lên cây và lớp lưới này chỉ được bỏ ra khi bắt đầu thu hoạch táo. Lớp lưới đặc biệt này bảo vệ toàn bộ các trái táo tránh khỏi côn trùng, sâu bệnh và các ảnh hưởng khác của thời tiết.