- Sản xuất bưởi theo quy trình Vietgap, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, hướng tới một nền nông nghiệp sạch và bền vững đang là hướng đi của nông dân xã Lực Hành, huyện Yên Sơn.
- Ăn bưởi chua không những bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng chữa bệnh như:
+ Chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…
+ Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận
+ Giảm cholesterol
+ Phòng chống ung thư
+ Làm đẹp da: hàm lượng các Vitamin cao như Vitamin C, A,… cao giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến
- Ngoài ra các bộ phận khác của cây bưởi chua cũng có tác dụng chữa nhiều bệnh:
+ Lá bưởi: trị các chứng đau đầu do trúng gió, chữa trị đầy bụng và viêm khớp dạng thấp thể hàn thấp
+ cùi bưởi: trị ho, cảm lạnh, tiêu thực,…
+ Hoa bưởi: hành khí, tiêu đờm, giảm đau dùng để chữa các chứng đau dạ dày, đau tức ngực
+ Hạt bưởi: chữa chốc đầu cho trẻ em