Tên sản phẩm |
Dưa lê |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
35 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Cây dưa lê có nguồn gốc từ Ấn Độ. Dưa lê là một trong những loại trái cây phổ biến ở các
nước nhiệt đới. Dưa lê có mùi thơm và thường được dùng làm món tráng miệng, nằm trong danh mục trái cây có hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú được yêu thích
1. Quy trình sản xuất:
- Thời vụ trồng: từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch,
dưa thích hợp khí hậu ấm áp, nhiệt độ sinh trưởng khoảng 25-30 độ C (vụ xuân
hè), không thích hợp vào mùa lạnh có sương mù
- Hạt giống dưa lê trồng
là giống dưa lê lai F1 siêu ngọt, được tuyển chọn kỹ lưỡng
- Xử lý hạt giống: ngâm
hạt trong nước sạch 2 giờ, nhiệt độ thích hợp tốt nhất cho nảy
mầm là 28-32 độ C, sau đó cho vào khăn ẩm ủ khoảng 24 – 36 giờ hạt nẩy mầm
- Chuẩn bị đất: đất trồng dưa là thịt nhẹ và cát
pha nhất là đất phù sa, đất cát pha và thịt nhẹ vừa thoát nước tốt, giữ được
dinh dưỡng vừa điều hoà được nhiệt độ đất
- Đất được xử lý, cày bừa kỹ làm sạch cỏ dại. Xử
lý đất trước khi trồng trồng bằng vôi tả (30- 40kg/sào) hoặc chế phẩm nấm đối
kháng Trichodecma
- Nếu phát hiện sâu khoang, bọ phấn, nhện đỏ …hại
cây con có thể phun phòng trừ bằng Actimax 50WG, Radiant 60SC
- Lượng phân bón cho 1 sào khoảng 300kg phân chuồng
hoặc phân hữu cơ vi sinh thay thế
- Tưới nước: Từ khi xuống cây đến chuẩn bị ra
hoa tưới nước vừa đủ để cây không phát triển quá mạnh. Cây chuẩn bị ra hoa cần
giảm lượng nước để cây dễ đậu quả. Cây nở hoa 5-7 ngày nên duy trì lượng nước
tưới đến khi chuẩn bị thu hoạch 10 ngày, giảm lượng nước tưới để đảm bảo chất
lượng dưa
2. Hướng dẫn bảo quản,
quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
- Bảo quản: Dưa được bảo quản tại kho mát của hợp tác xã ở
nhiệt độ phù hợp (< 20 oC)
- Đóng gói: Dưa lê sau khi được làm sạch vỏ, lau khô nước
thì được đóng gói vào bao bì ( bao bì, có gắn tem mác, mã truy suất và để vào
thùng catton có đục lỗ thoáng khí hoặc sọt nhựa chuyên dùng ) và để riêng theo
từng loại riêng biệt.
- Sử dụng sản phẩm:
+ Bảo
quản dưa ở nhiệt độ phòng, tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời, cất trong
nơi thoáng mát
+ Độ
tươi ngon của dưa lê sẽ kéo dài hơn nếu được bảo quản trong túi bóng kín và cất
ở ngăn mát của tủ lạnh
+ Dưa
lê dùng để ăn tươi hay làm sinh tố rất tốt cho sức khỏe
3. Công
dụng của trái dưa lê:
- Dưa lê có hàm lượng vitamin
A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không có cholesterol. Vì
có chứa nhiều kali, dưa lê giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa
được triệu chứng đột quỵ. Chất kali có trong loại trái cây này có thể giúp ngăn
ngừa bệnh sỏi thận.
- Do chứa hàm lượng axit
folic cao, dưa lê rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh.
Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, chống lại sự suy nhược của cơ thể. Nên chọn mua tại các cửa hàng rau củ quả sạch, đảm bảo an toàn để an tâm hơn về
chất lượng dưa lê
- Nhiều
người khi ăn dưa lê thường bỏ hạt nhưng thực tế thì hạt dưa lê có nhiều lợi ích
cho sức khỏe mà bạn chưa biết. Hạt dưa lê giàu protein, axit béo omega-3 tốt
cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường
- Nên chú ý chọn mua dưa lê an toàn, rõ nguồn gốc
để tránh mua phải dưa chất lượng kém. Bạn có thể đặt mua rau củ quả sạch đạt tiêu chuẩn VietGap tại Hợp tác xã
Rau sạch Yên Dũng để an tâm hơn về chất lượng. Bởi các sản phẩm cung cấp đều
qua kiểm định, quy trình trồng và chăm sóc nghiêm ngặt, các loại thực phẩm hữu
cơ đảm bảo an toàn.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá