Tên sản phẩm |
Nấm sò |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
8 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Tuyên Quang, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Kỹ thuật trồng nấm sò: Nấm
sò Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Tuyên Quang được trồng trên giá
thể mùn cửa cao su và keo. Được sản xuất trên dây chuyền khép kín từ khâu sàng,
trộn nguyên liệu, đóng bịch, hấp thanh trùng, cấy giống, ươm giống, chăm
sóc,...
-
Mùn cưa được sàng bằng hệ thống máy sàng, sàng mùn cưa nhằm để loại bỏ các mảnh
gỗ vụn, dăm bào, các nhóm mùn cưa thô hoặc đá sỏi.
-
Mùn cưa được xử lý bằng nước vôi trong nhằm ổn định độ PH phù hợp cho nấm phát
triển. Nước vôi dùng để xử lý mùn cưa trồng nấm sò coa PH từ 12-13. Sau khi
được xử lý bằng nước vôi trong, nguyên liệu sẽ được đem đi ủ từ 5-7 ngày.
-
Sau đó, nguyên liệu sẽ được đưa vào dây chuyền phối trộn dinh dưỡng (bột ngô,
cám gạo...) và đóng bịch. Bịch nấm sau khi ra khỏi dây chuyền sẽ dược chuyển
vào lò hấp thanh trùng bằng hơi nước sôi liên tục từ 10-12h.
-
Sau khi hấp đủ thời gian, đợi nguội và chuyển giá thể vào phòng cấy giống, đợi
24-48h để các túi giá thể nguội hẳn mới được cấy giống.
-
Sau khi cấy giống, bịch giá thể sẽ được chuyển vào phòng nuôi sợi.Phòng nuôi
sợi có nhiệt độ thích hợp từ 25-28oC, độ ẩm không khí 65-70%. Nhà kín gió nhưng
thoáng.
-
Sau 22-28 ngày tơ nấm sẽ ăn kín túi, khi sợi aansm đã ăn trắng bịch thì sẽ đem
bịch treo. Sau khi treo tiến hành rạch bịch nấm dùng dao lam rạch 4-6 vết xung
quanh bịch nấm theo hình zich zắc mỗi vết rạch có chiều dài từ 3-5cm, độ sâu
khoảng 2-3 mm. Rạch xong bịch không được tưới trực tiếp lên bịch chỉ tưới xả
nền giữ độ ẩm.
-
Sau khi rạch bịch thời gian từ 7-10 ngày nấm sò bắt đầu hình thành từng cụm
nhỏ, ta tiến hành tưới nước lên bịch bằng hệ thống phun sương, mỗi ngày 3-4 lần
tùy theo thời tiết.
- Khi cụm nấm lớn có
đường kính từ 5-7cm ta tiến hành thu hái.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá