Quả dâu tây tươi

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Quả dâu tây tươi

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HỢP TÁC XÃ DÂU TÂY CÔNG NGHỆ CAO MỘC CHÂU
Địa chỉ Bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
Điện thoại 0866.678.638/ 0961.507.886
Website https://www.facebook.com/profile.php?id=100002351804818
Rate: 0/5
Tên sản phẩm Quả dâu tây tươi
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 86

HTX dâu tây công nghệ cao Mộc Châu xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Quy trình trồng và chăm sóc cây Dâu Tây:
1. Chọn giống:
Giống cây dâu tây được nhân giống vô tính theo 2 cách. Nuôi cấy mô từ cây con và tách cây con từ cây mẹ.
- 
Tiêu chuẩn chọn giống trồng:

Giống

Độ tuổi

(ngày)

Chiều

cao cây (cm)

Đường kính cổ rễ (mm)

Số lá thật

Cây nuôi cấy mô

 

30-60

 

3.5-12

1,5-2,5

6-12

Cây từ ngó

14-17

8-12

1,5-2,5

6-12

- Tình trạng cây:
Cây nuôi cấy mô: Cây khỏe mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh
+ Cây từ ngó: Cây khỏe mạnh, không dị hình, rễ chớm đáy bầu, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh

2. Chuẩn bị đất: Chọn đất thịt nhẹ, cao ráo, thoát nước tốt. Làm đất xử lý vôi và các loại thuốc sâu, thuốc bệnh.
3. Trồng và chăm sóc:
- Ngoài trời: Luống trồng cao 30-40cm. Trồng hàng 2 so le, luống rộng 1,2m-1,3m, cây x cây: 25-40cm. mật độ 35.000-40.000 cây/ha. Trồng phải đặt cây thẳng với mặt đất, đào lỗ đủ sâu để lấp hết bầu rễ của cây, tránh làm vỡ bầu cây con
- Trong nhà nylon: Trồng hàng 3 kiểu chữ A, luống rãnh 1m-1,2m; cây x cây: 20-30 cm, mật độ 60.000-80.000 cây/ha
- Ngắt chùm hoa, cắt tỉa ngó: Để cây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu từ khi xuống giống đến 40 – 45 ngày ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên, toàn bộ ngó để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục
- Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều cần tỉa bỏ những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh, chỉ để lại từ 6 – 8 quả/gốc
- Tỉa thân lá: Đảm bảo mật độ phân tán cây dâu cân đối để từ 3-4 thân/gốc. Tỉa bớt các lá già, sâu bệnh, lá bị che khuất tầng dưới. Mỗi cây để từ 5 – 7 lá. Các bộ phận của cây sau khi cắt tỉa phải tiêu hủy ở xa vườn trồng
- Che phủ đất: Dùng màng nilong để che phủ mặt luống trồng dâu
- Tưới nước: Sử dụng nguồn nước giếng khoan
4. Phân bón và cách bón phân

Phân bón/1ha

Số lượng

Bón lót

Bón thúc

15 ngày sau trồng

Định kỳ 15 ngày 1 lần

Phân chuồng ủ hoai

40-50m3

40-50m3

Vôi

500kg

500kg

Đạm

250

20kg

20kg

Lân

500kg

500kg

KCL

200kg

20kg

20kg

Boric

80kg

40kg

4kg

4kg

Phân vi sinh

1500kg

1500kg

Mgs

50kg

2kg

2kg


- Bón phân theo nguyên tắc bón ít nhưng bón nhiều lần trong vụ. Lượng phân theo khuyến cáo như trên đối với bón định kỳ có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào sức sinh trưởng, phát dục, giai đoạn bội thu, chu kỳ ra trái, ảnh hưởng của khí hậu đến cây dâu
- Chỉ sử dụng các loại phân bón có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
5. Sâu bệnh và biện pháp phòng trừ
- Bệnh: Phấn trắng, sương mai, thối quả
- Sâu hại: Nhện đỏ, bọ trĩ, rầy rệp, sâu ăn lá
- Nhện đỏ:
+ 
Triệu chứng: tấn công mặt dưới lá, làm cho lá non bị chuyển sang màu vàng, là bị khô do cạn kiệt về dinh dưỡng, nhện tấn công lên hoa làm cho nhị hoa bị chết không kết quả được
+ Phòng trừ: Dùng thiên địch, thuốc trừ nhện Nissorun, Comite, Ortus, Oramíte,…
- Bọ trĩ:
+ Triệu chứng: Bọ trĩ gây hại chủ yếu trên hoa làm cho quả bị nhỏ, biến dạng. Ngoài ra chúng còn hại lá, búp non và thân, chích hút nhựa làm cây suy kiệt, giảm năng suất thu hoạch. Hoa bị hại chuyển màu nâu. Tuy nhiên trái non vẫn tiếp tục lớn nhưng có màu vàng đồng. Những trái bị triệu chứng này thường nhỏ và cứng, đồng thời những hạt trên bề mặt trái dâu bị lồi ra, bề mặt trái dâu bị rạn và có màu đồng. Nếu cây bị nhiễm nhẹ thì cây bên cạnh không bị ảnh hưởng, nếu cây và trái chín bị nhiễm quá nặng thì bọ trĩ sẽ chuyển sang tấn công những cây bên cạnh và có thể lây lan trên khắp vườn dâu
+ 
Phòng trừ: Hiện nay, Chưa có thuốc đăng ký trong danh mục để phòng trừ. Sử dụng một số thuốc có hoạt chất: Abamectin; Abamectin + Chlorfluazuron; + Abamectin + Emamectin benzoate; Abamectin 1.8% + Matrine 0.2%.
- Bệnh phấn trắng:
+ 
Triệu chứng: Ban đầu vết bệnh xuất hiện một lớp bột trắng, ta có thể nhìn thấy sau mặt lá, nhưng trên mặt lá thân, hoa, và trái cũng có thể bị nhiễm bệnh. Lá bệnh có khuynh hướng cuốn tròn lên phía trên và để lộ sau mặt lá một lớp bột màu trắng. Những vùng bị nhiễm bệnh thường sẽ héo khô và chết
+ 
Biện pháp phòng trừ: Vệ sinh vùng trồng, ngắt tỉa thường xuyên các thân lá bị bệnh đem tiêu huỷ ở xa. Sử dụng nguồn giống sạch bệnh, luân canh với các cây trồng không phải là ký chủ của bệnh phấn trắng
6. Thu hoạch, phân loại và xử lý bảo quản sau thu hoạch:
- 
Dâu tây không chín thêm sau khi thu hoạch, do đó, để đạt chất lượng tốt nhất nên thu hoạch dâu tây khi quả đã chín (trái đã chuyển sang màu đỏ đều).
- Phân loại và đóng gói dâu tây theo yêu cầu của khách hàng, tốt nhất đóng dâu trong các hộp đặc biệt, tránh để các trái dâu tiếp xúc và cọ xát lẫn nhau
- Trái dâu tây không bảo quản được lâu và chỉ nên bảo quản trong vài ngày, khi thu hoạch xong tốt nhất phải bảo quản và vận chuyển trong điều kiện lạnh
- Trái dâu tây rất dễ bị giập nát khi thu hoạch và vận chuyển phải chú ý thao tác nhẹ nhàng, tránh giập nát
Nguồn gốc gốc vật tư nông nghiệp con giống, cây giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi… (đơn vị sản xuất, cung cấp)
- 
Cây giống: Trung tâm nuôi cấy mô thành phố Sơn La
- Phân bón: Phân đơn Haifa, xuất xứ Isarel : Phân Yara , xuất xứ Na uy: Thuốc BVTV : Được nhập tại cửa hàng vật tư nông nghiệp Cường Hà, tiểu khu 10 thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
Liên hệ
0 đ
30.000đ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín