Rau lang

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Rau lang

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á
Địa chỉ Số 211, ngõ 95, phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại 097.252.4286
Website https://dongnamafood.net/
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Rau lang
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

- Chi tiết về rau lang: 
Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho Sức Khỏe.
Rau lang thuộc cây thảo bò, dài 2-3m, có thể dài 4-5m cho đến 7m nếu cho mọc tự nhiên, rễ phình thành củ tròn dài, màu đỏ, trắng hay vàng. Lá có nhiều dạng, thường là hình tim xẻ 3 thùy sâu hay cạn, có cuống dài. Cụm hoa xim ít hoa ở đầu cành hay nách lá.Hoa hình phễu màu tím nhạt, trắng hay vàng. Rau khoai lang là thứ rau dân dã trước đây chỉ dành cho nhà nghèo. Ngày nay, người ta đã “ phát hiện “ ra rằng th
ứ rau này cũng rất ngon và được sử dụng ngày càng phổ biến.
- Thông tin dinh dưỡng của rau lang: 
Lá khoai lang là loại rau dân da vừa ngon, vừa mát và bổ, tính bình, vị ngọt, không độc. Theo các chuyên gia khoa học về dinh dưỡng thì trong 100g rau khoai lang có 91,9g nước, 2,6g protid, 2,8g glucid, 1,4g xenluloza, 48mg canxi, 54mg photpho, 11mg vitamin C.
- Công dụng của 
rau lang:
+ Phòng chống bệnh tim mạch, đột quỵ
Các nhà khoa học đã phát hiện chất lutein và zeaxanthin có trong rau lang rất có ích. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Bằng chứng từ thực nghiệm cho thấy, lutein từ dinh dưỡng rau lang đã làm giảm lượng cholesterol xấu trong thành động mạch một cách rõ rệt.
Phòng ngừa bệnh tiểu đườngLá rau khoai lang có đặc tính giảm đường huyết, vì ở phần đọt rau có chứa một chất gần giống insulin (ở lá già không có chất này). Do đó, những người bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau khoai lang non để ăn.
Phòng ngừa bệnh táo bónKhông chỉ có củ khoai lang mới có công dụng chữa táo bón mà ăn rau khoai lang cũng có thể giúp chữa táo bón hiệu quả. Phần lá rau khoai lang có chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng. Ngoài ra, chất nhựa từ lá khoai lang cũng có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón.
Giúp giảm cânRau khoai lang có nhiều chất xơ nên khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu. Những người trong thời gian ăn kiêng giảm cân có thể ăn rau khoai lang luộc cùng với cơm, cháo... sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả.
+ Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể:
• 
Các nghiên cứu cho thấy, trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể.
• Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione - một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.
+ Chữa viêm khớp, thấp khớp: 
Trong rau khoai lang có chứa chất beta cryptoxanthin, đây là chất có tác dụng ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm mạn tính như thấp khớp, viêm khớp và còn có tác dụng tăng cường được độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Những người bị đau nhức xương khớp có thể sử dụng ăn rau khoai lang để trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn.
Trị chứng thận âm hư, đau lưng mỏi gối:
• Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa thận âm hư đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “sâm nam”.
• Với công dụng này bạn dùng lá khoai lang tươi non sắc cùng mai rùa, sắc kỹ lấy nước uống trong thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả.
Thanh nhiệt, giải độc và trị mụn nhọt:
• Rau lang có tính bình và mát, các bà nội trợ nên bổ sung thêm rau vào thực đơn của gia đình mình, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Nó giúp thanh lọc và giải nhiệt cho cơ thể rất tốt, đặc biệt với những người đang bị nhiệt hoặc nóng trong.
• 
Để trị mụn nhọt dùng lá khoai lang non, đậu xanh, thêm chút muối và giã nhuyễn, bọc vào vải đắp vào vết mụn, sẽ hút được mủ nhọt.
+ Chống béo phìTrong rau khoai lang có nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu. Chính vì thế, khi ăn rau khoai lang sẽ giúp bạn quên đi cảm giác chóng đói, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Trị buồn nôn, ốm nghénTrong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.
+ Giúp khỏe da, sáng mắt:
• Theo các nhà khoa học, trong 100g rau lang có chứa 11mg vitamin C – đây là chất giúp tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, săn chắc, căng đầy sức sống.
• 
Không chỉ vậy, thành phần beta carotene, lutein và zeaxanthin có trong loại rau này còn giúp chúng ta duy trì đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Lutein và zeaxanthin là các dưỡng chất phân bố rộng rãi trong các mô tế bào thần kinh mắt. Chúng còn tập trung ở khu vực điểm vàng của võng mạc. Chúng làm nhiệm vụ lọc ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Đồng thời còn có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa ở các cơ thần kinh mắt. Do đó, rau lang còn có công dụng diệu kỳ giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác.
+ Trị quáng gà: Lá rau khoai lang non đem xào với gan gà hoặc gan lợn, ăn thường xuyên giúp cải thiện chứng quáng gà.
Phụ nữ sau sinh thiếu sữa: Để cải thiện tình trạng thiếu sữa sau sinh, chị em phụ nữ có thể dùng 250g lá rau khoai lang non đem xào với 200g thịt cho chín mềm, thêm gia vị và ăn cùng với cơm, hoặc có thể dùng rau lang luộc ăn kèm các món thịt cá.
Trị thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30g, mai rùa 30g sắc kỹ lấy nước uống.
- Những lưu ý cần nhớ khi ăn rau lang:
Không nên ăn rau khoai lang lúc quá đói vì có thể gây hạ đường huyết quá mức, tổn hại sức khỏe (rau khoai lang vốn có tính hạ đường máu).
Nếu muốn nhuận tràng thì nên ăn rau khoai lang tươi luộc chín, không nên ăn rau khoai lang còn sống vì sẽ có tác dụng ngược là chính là gây táo bón.
Không nên ăn rau khoai lang quá nhiều vì rau khoai lang chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận. Nên ăn rau khoai lang xen kẽ với các loại rau khác. Tốt nhất là nên ăn kèm với những thực phẩm có chứa đạm động vật, thực vật để giúp cân bằng thành phần dưỡng chất.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 400g/túi
+ Dùng để chế biến: món nấu, xào, luộc
+ Nguồn gốc sản phẩm: 
Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm



Các sản phẩm khác

Còn hiệu lực
5.000đ
5.000 đ
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
Còn hiệu lực
8.000đ
7.000 đ
Hết hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn