Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Giới thiệu sản phẩm :
- Bí
ngô non - một loại rau an toàn được
sử dụng rộng rãi để chế biến nhiều món ăn ngon, bí ngô non còn có nhiều
tác dụng trong y học. Những trái bí này không thể lớn được nên người dân thường
hái chúng lúc còn non để chế biến thành những món ăn ngon dân dã.
- Do bí ngô non có hàm
lượng beta-carotene rất cao nên tốt cho tim mạch, phát triển não bộ, tăng cường
hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của thai nhi, bổ mắt, phòng ngừa ung thư,
tốt cho xương, ngăn ngừa loét dạ dày và tá tràng, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa
tiểu đường và hạt bí còn có tác dụng tẩy giun rất hiệu quả.
- Bí được trồng trên
đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý
bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
- Đồng ruộng được kiểm tra
thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
- Áp dụng các biện pháp thủ
công : ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
- Trong các đợt bón phân,
tưới thúc đất được xới xáo, làm cỏ kết hợp cắt tỉa lá già, lá sâu bệnh, loại bỏ
cây sâu, bệnh nặng.
- Thu hoạch bí vào buổi sáng sớm