Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu quả cà tím
+
“Quả cà làm và miếng cơm” - cà không chỉ là thức ăn
cho đậm miệng, nó còn cho ta vị thuốc quý tùy theo cách chế biến và sử dụng.
+ Theo Đông y, quả cà
(hay còn gọi là cà tím) có vị ngọt, tính lương (mát), tác dụng thanh nhiệt,
giải độc, hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu ung, nên được sử dụng trong chữa trị các
chứng như ung nhọt, lở loét, chốc lở ngoài da, tai quả cà nấu lấy nước uống để
chữa ung nhọt, lở loét... Ăn sống thì mát, nấu chín thì ấm và cà muối thì lại
ấm hơn. Tháng tư mưa rào mà có thêm lươn, ếch nấu với cà thì tuyệt.
- Quy trình sản xuất
+ Cây cà được bố trí trồng
trên đất có độ pH 5.5 – 7.0, có độ tới xốp, giàu mùn và dinh dưỡng.
+ Đất được xử lý bằng
các chế phẩm sinh học như Trico hay EM trước sản xuất 5-7 ngày.
+ Đồng ruộng được kiểm tra
thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp
thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Thu hoạch cà vào buổi sáng sớm.