- Chi tiết về chuối xanh:
+ Cây chuối ( Quả chuối xanh )– Thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, Việt
Nam là một trong những nước khu vực Đông Nam Á trồng nhiều loại cây ăn quả
nhất. Đặc biệt là chuối – một loại hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho
sức khỏe. Hơn nữa, ở Việt Nam còn đa dạng về đất trồng, vùng miền, nên chuối ở
mỗi vùng sẽ có hương vị và chủng loại khác nhau.
+ Với bọn trẻ ở những vùng quê, cây chuối luôn gắn bó với tuổi thơ của
chúng. Vị ngọt thơm của trái chuối chín, vị hơi chát của chuối xanh làm rau
sống, tàu lá xanh mướt được lựa chọn làm lá gói bánh. Hay những chiếc bè chuối
được bọn trẻ đóng thành thả trên sông vào những buổi chiều,…
- Công dụng của chuối xanh:
+ Giảm cân: Ăn chuối xanh hàng ngày có
thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, vì chúng giàu chất xơ có khả năng làm sạch
ruột, loại bỏ những tế bào mỡ không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, bạn sẽ không bị đói,
ngăn ngừa tăng cân và các rối loạn khác.
+ Giảm táo bón: Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh
bột, chúng có thể dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu
hóa, ngăn ngừa táo bón
+ Phòng ngừa tiểu đường: Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp
thu glucose của các tế bào và giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó ngăn
ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin B6, rất cần thiết cho
sự hình thành hemoglobin, loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ
trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.
+ Giúp tiêu
hóa tốt: Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì
chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn probiotic tăng trưởng, giúp tiêu
hóa tốt hơn và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan đến đường ruột.
+ Phòng ung thư đại tràng: Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối
xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vì chúng giúp giữ cho đại tràng và
hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.
+ Tốt cho xương: Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi,
chúng có thể giúp xương khỏe hơn, ngăn ngừa đau khớp và loãng xương.
+ Kiểm soát thay đổi tâm trạng: Các nhà nghiên cứu cho biết
chuối xanh chứa axit amin tryptophan chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động sinh
lý đa dạng khác nhau như rối loạn cảm xúc, giấc ngủ, nhiệt độ và huyết áp- là
chất trung gian kiểm soát cảm xúc và giấc ngủ. Axit amin tryptophan, còn có tác
dụng tăng cường sản xuất serotonin – hóc-môn làm bạn có cảm giác vui vẻ, hạnh
phúc. Vì vậy ăn chuối xanh mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng giấc ngủ, cải thiện
cảm xúc, giúp kiểm soát được tâm trạng.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 2kg/túi
+ Dùng để chế biến: món nấu, nước ép, sấy
+ Nguồn gốc sản phẩm: Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường
Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).