- Chi tiết về đậu que:
+ Đậu cove, đậu que, đậu ve hay đậu cô ve, còn gọi là: đậu a ri cô
ve do biến âm từ tiếng Pháp. Dựa vào hình dáng, màu sắc và chủng loại khác nhau
có nơi còn gọi là đậu cove pháp hay đậu tây. Đậu cô ve không chỉ cho những món
ăn ngon mà còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả.
+ Đậu que có thể ăn được cả ở dạng thô và nấu chín. Nó chứa nhiều vitamin,
khoáng chất, ít calo và chất béo, và không chứa cholesterol. Đậu que cũng có
hàm lượng chất xơ cao và cũng có thể cung cấp cho bạn đủ nhu cầu về protein
hằng ngày. Nó chứa các vitamin như A, C, K, B6 và axit folic, canxi, sắt,
mangan, kali và đồng.
- Công dụng của đậu que:
+ Cung cấp năng lượng: Đậu que có chứa hai lần lượng sắt
so với rau chân vịt. Sắt là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vận chuyển ô xy từ
phổi đến các tế bào khắp cơ thể. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng, chỉ
cần thêm loại thực phẩm này vào món ăn.
+ Tăng cường sức khỏe tim mạch: Đậu que chứa lượng canxi và
flavonoid bảo vệ tim rất phong phú. Lượng flavonoid cao trong đậu que có đặc
tính chống viêm rất lớn, làm giảm hoạt động huyết khối trong tế bào và ngăn
ngừa cục máu đông ở động mạch.
+ Điều trị các vấn đề về dạ dày- ruột: Lượng cao chất xơ trong
đậu que sẽ làm giảm các vấn đề tiêu hóa như táo bón, loét và bệnh trào ngược a
xít. 110 gram đậu que có thể cung cấp cho bạn 15% lượng chất xơ cần có hằng
ngày.
+ Tốt cho mắt: Loại rau củ này có nhiều carotenoid đóng vai
trò lớn trong việc ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng. Thoái hóa bạch cầu là một
tình trạng làm giảm thị lực. Đậu que cũng giàu lutein và zeaxanthin, giúp duy
trì thị lực.
+ Chứa
chất chống oxy hóa: Đậu que có chứa chất chống ô xy hóa để bảo vệ cơ
thể khỏi bị tổn thương do gốc tự do. Các gốc tự do gây ra bệnh tim và ung thư.
Vì vậy, để ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trong cơ thể, đậu que là những thực
phẩm tốt nhất có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.
+ Ngăn ngừa ung thư ruột già: Ăn đậu que có lợi cho việc ngăn
ngừa ung thư ruột già. Nó có chứa nhiều chất xơ ảnh hưởng tích cực đến hệ tiêu
hóa. Chất xơ sẽ giảm bớt quá trình tiêu hóa và thúc đẩy chuyển động ruột, do đó
ngăn ngừa ung thư ruột già
+ Cải thiện sức khỏe xương: Canxi tìm thấy trong đậu que giúp
ngăn ngừa sự xuống cấp của xương và chứng loãng xương. Đậu que cũng có chứa
vitamin K và A giúp thúc đẩy sức khỏe xương và ngăn ngừa mất xương.
+ Ngăn ngừa nhiễm trùng: Đậu que có chứa một số vitamin như
niacin và thiamine giúp ngăn ngừa nhiều nhiễm trùng trong cơ thể. Chúng cũng
chứa vitamin B và vitamin C cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc
ngăn ngừa nhiễm trùng tấn công cơ thể.
+ Ngăn
ngừa các khiếm khuyết khi mang thai: Đậu que chứa nguồn folate tuyệt
vời, loại khoáng chất rất hữu ích cho việc phân chia tế bào và tổng hợp ADN.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên ăn đậu que để ngăn ngừa khuyết tật ống thần
kinh ở trẻ sơ sinh.
+ Giúp giảm
cân: Đậu que cũng giúp giảm cân vì chứa rất ít calo, cholesterol và
chất béo bão hòa cũng sẽ thúc đẩy tim khỏe. Một lượng lớn chất xơ trong đậu que
cũng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa đầy hơi, do đó giúp
quản lý trọng lượng
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 400g/túi
+ Dùng để chế biến: món nấu, xào, luộc
+ Nguồn gốc sản phẩm: Vùng rau an toàn Lĩnh Nam (phố Thúy Lĩnh, phường
Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).