Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu sản phẩm:
+ Đậu đũa là cây dây leo hàng năm, thường được trồng để lấy
trái làm thực phẩm. Quả đậu đũa xanh dài 35 cm đến 75 cm, thường được
chế biến tương tự đậu cô ve. Đậu
đũa thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, được trồng rộng rãi ở khu
vực Đông Nam Á và
nam Trung Quốc.
+ Loại đậu này tính ôn, có tác
dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu đũa không chỉ có chứa nhiều nguyên tố
vi lượng như protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Đậu
đũa rất thích hợp với những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp.
+ Ngoài ra, theo Đông y
thì đậu đũa có khả năng bồi bổ cơ thể và nhuận trường cực kỳ tốt. Có
thể chế biến đậu đũa thành nhiều món như luộc, xào, chiên cơm… sẽ giúp bữa ăn của
bạn thêm phần đặc sắc và bổ dưỡng.
+ Cây đậu được trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico
hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Trong các đợt bón phân, tưới
thúc đất được xới xáo, làm cỏ kết hợp cắt tỉa lá già, lá sâu bệnh, loại bỏ cây
sâu, bệnh nặng.
+ Thu hoạch đậu vào buổi sáng sớm.