Tên sản phẩm |
Gạo Nếp cái hoa vàng |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
0 |
Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương, Hải Hậu - Nam Định. Nơi đây có dòng sông Ninh Cơ – một nhánh của sông Hồng chảy qua. Hàng năm, khi nước sông lên và rút đi sẽ để lại một lượng phù sa màu mỡ. Loại gạo nếp này được trồng hàng giống cổ truyền với chất lượng cao. Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng, bánh dày và nấu các loại xôi. Gạo này khi để ở dạng vỏ làm Rượu nếp gấy, có độ xơ cao, dễ tiêu hóa, tạo nên vị ngọt đặc sắc của rượu nếp mang đậm bản sắc của dân tộc. Hạt gạo nếp cái hoa vàng có hình dáng bầu tròn, căng bóng đều hạt, một màu trắng đục.
Thông tin chi tiết sản phẩm
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản tại nơi khô thoáng, tránh côn trùng sống, tránh mùi lạ
Hướng dẫn nấu cơm nếp: Cho gạo vào nôi và vo bằng nước sạch. Cho nước theo tỷ lệ 150g gạo dùng 85-90ml nước, có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp.
Hướng dẫn cách đồ xôi: Cho gạo nếp ngâm khoảng 3-4 giờ. Khi ngâm cho 1 chút muối để xôi có vị đậm hơn. Cho nước vào nồi nồi nấu xôi, khi nhiệt độ sôi tăng cao thì cho chõ lên hấp. Thời gian hấp xôi chuẩn từ 30 đến 40 phút.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá