Tên sản phẩm |
Gạo nếp nương Tuệ Minh |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
16 |
Gạo nếp nương Điện Biên không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người ví nó như là một đặc sản của trời đất ban cho con người.
Thông tin chi tiết sản phẩm
Gạo nếp nương Điện Biên được thì chủ yếu của ba dân tộc Thái , HMông. Xa ở vùng Tây Bắc là đặc sản nổi tiếng ở đất Điện Biên. Cây lúa ở đây sinh trưởng và phát triển trên mảnh đất màu mỡ của núi rừng thiên nhiên và nước suối , nước mưa. Do vậy lúa ở đây phát triển tự nhiên, hầu như không có sự can thiệp của hóa chất.
Hạt gạo nếp Nương to dài có hạt trong hạt đục, do điều kiện thời tiết nơi đây hầu như quanh năm toàn sương mù, đặc biệt khi vào mùa thu hoạch hạt gạo không bạc (trắng đục) nên sẽ có hạt trong và hạt đục đặc trưng. Đó cũng là sự khác biệt đối với các loại gạo nếp ở đồng bằng. Cơm nếp Nương ( hay xôi nếp Nương ) có hương thơm ngon ngọt, dẻo đậm đà, bổ dưỡng, ăn nhiều không ngán.
Gạo không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người ví nó như là một đặc sản của trời đất ban cho con người.
- Có nhiều thành phần dinh dưỡng như Calori, Protein, Cacbon hydrat, các nguyên tố vi lượng.
- Khi vo nước gạo sánh chứ không bị đục như gạo cũ hay trong như gạo đã bị đánh bóng.
- Hạt gạo nở đều, không bết dính, không nát, nhìn khô nhưng không bị cứng.
- Gạo lúc nào cũng mới nên khi nhai cảm nhận rõ vị ngọt của nhựa gạo.
- Cơm nguội khi được hâm nóng lại, hạt cơm vẫn giữ được nguyên hạt chứ không nở tung hay nát như gạo thường.
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá