HTX nông nghiệp hữu cơ Đồng Phú xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Xuất xứ: Việt Nam
- Quy cách đóng gói:
+ Quản
lý đất: Cấm
sử dụng hóa chất nông nghiệp. (Nông dân được khuyến khích cải thiện chất
lượng đất mà không sử dụng các vật liệu hóa chất như Đạm, Lân, Kali….)
+ Giống: Sử dụng các loại giống có trong danh mục
được phép sử dụng tại Việt Nam, cấm dùng giống cây trồng biến đổi gen
+ Phân
bón (bao gồm chất bón, chất bổ sung): Chỉ
sử dụng phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân xanh đã được ủ hoại mục. Cấm
sử dụng phân bón hóa học, phân người, chất kích thích sinh trưởng hóa học. Cấm
sử dụng phân ủ từ rác thải bệnh viện hoặc khu công nghiệp. Cấm sử dụng thuốc
bảo vệ thực vật hóa học, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ bệnh, thuốc trừ nấm.
+ Nguồn
nước tưới tiêu
▪ Dùng
nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm để tưới. Cấm dùng nước thải công nghiệp, nước
thải từ các bệnh viện, các khu dân cư, các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ
gia súc gia cầm, nước phân tươi, nước giải chưa qua xử lý để tưới. Phải đảm bảo nước bị ô nhiễm từ ruộng
lúa khác không chảy vào ruộng của gia đình mình.
▪ Hệ
thống mương máng phải được tráng nước, rửa sạch rồi mới dẫn nước và được sàng
lọc qua than hoạt tính rồi mới đưa vào ruộng
▪ Nguồn
nước từ sông Bùi được dẫn vào ruộng qua xét nghiệm và xử lý.
+ Gieo trồng, làm cỏ:
+ Thu hoạch:
▪ Lúa trong điều kiện thích hợp, đảm bảo thời gian
cách ly sau khi sử dụng vật liệu bảo vệ thực vật tự nhiên, bảo vệ thực vật sinh
học hoặc các loại thảo mộc. Loại bỏ các lúa lẫn và cỏ dại trước khi thu hoạch,
thu hoạch khi lúa chín tới.
▪ Phơi khô. Phơi khô lúa ngay sau khi thu hoạch
đến độ ẩm bảo quản (12-13%), Phơi lúa sau khi thu hoạch tại nơi an toàn và sạch
sẽ (cấm phơi lúa ngoài đường tránh lẫn sỏi sạn...)
▪ Sau khi thu hoạch, hạt lúa phải được mang đi
kiểm nghiệm “Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật”. Nếu đảm bảo an toàn mới được đưa
vào sử dụng.
- Qui trình xay xát và đóng gói
+ Xay xát: Tiến hành công việc vệ sinh, lau dọn nhà xay xát
sạch sẽ, kiểm tra độ an toàn từ máy xay xát đến dụng cụ đựng thóc, gạo (tuyệt
đối không để còn bụi bặm và mọt trong máy cũng như các dụng cụ chứa đựng thóc
gạo) trước khi đổ thóc vào máy để xay xát.
+ Đóng gói
▪ Địa điểm đóng gói: Nhà văn hóa thôn Thượng Phúc.
▪ Lau sạch sẽ kho chế biến, để khô ráo, sau đó
trải bạt để chứa gạo.
▪ Gạo được quạt sạch sẽ, sàng lọc tấm nhỏ, nhặt kỹ
thóc, sạn.
▪ Cân đúng khối lượng (5kg, 2kg), đóng gói, dán
nhãn mác …
- Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất lúa -
gạo Hữu cơ của Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Đồng Phú, với
mong muốn quý khách sẽ yên tâm và hài lòng khi thưởng thức ẩm thực “hạt ngọc”
chúng tôi. Đã được cấp đầy đủ chứng nhận tuân thủ các nguyên tẵc hữu cơ
Pamci và chứng nhận quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm hữu cơ theo tiêu
chuẩn : TCVN 11041