Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á xin kính chào quý khách!
Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Thông tin sản phẩm:
- Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
- Đóng gói: 300g/túi.
- Dùng để chế biến: món nấu, xào, luộc, ...
- Nguồn gốc sản phẩm: HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Trung Hiếu (Xóm 4, Nam Điền, Nghĩa Hưng, Nam Định).
Mô tả về quả lặc lè
Lặc lè là thứ quả được đồng bào người Thái, Mường trồng nhiều
ở vùng núi Tây Bắc. Nhưng khoảng từ 2- 3 năm trở lại đây, ở miền xuôi cũng có
rất nhiều nơi trồng được loại quả đặc biệt này.
Lặc lè ta có thân tròn trịa, vỏ
ngoài có sọc xanh trắng gần giống với dưa gang. Từ quả lặc lè người ta có thể chế biến thành nhiều
món ăn bổ dưỡng như nhồi thịt, nhồi cua bể, luộc hay nấu tôm. Lặc lè không chỉ
là một nguyên liệu chế biến được nhiều món ngon mà còn là vị thuốc rất bổ ích
cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.
Sức khỏe
Quả lặc lè với hương vị thơm
ngon thanh mát và đặc biệt là lớp vỏ giòn, lặc lè chứa nhiều dinh dưỡng
và được trồng ngày càng càng phổ biến ở nhiều nơi.
Theo y học cổ truyền, thì quả
lặc lè có vị ngọt nhạt và tính mát, nên có tác dụng rất tốt cho những người bị
nóng nhiệt, táo bón, và ho hay là bị viêm họng...
Ngoài ra món ăn này giải nhiệt,
lặc là còn được biết tới với tác dụng ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường, cải thiện
hệ tiêu hóa và hỗ trợ ruột... Ngoài ra, thì lặc lè là một trong những loại rau
có chứa calo thấp nhất và không chứa chất béo bão hòa, vì thế mà bạn nên ăn
thường xuyên sẽ giúp giảm cân, tránh béo phì.
Lặc lè có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác
dụng tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do có hại
và ngăn chặn những sự đột biến của các tế bào dẫn đến ung thư. Ăn lặc lè sẽ làm
giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư khoang
miệng.