Công dụng chủ yếu của Mầm Đại Mạch:
* Giải độc
* Trung hòa tính axit của thể chất
* Đầy đủ dưỡng chất – 13 loại vitamin,10 loại khoáng chất,17 loại axit amin và hơn 100 loại enzyme
* Nâng cao hệ miễn dịch.
* Giúp cho máu tuần hoàn tốt, làm vết thương mau lành.
* Trung hòa tính axit của máu.
* Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
* Bảo vệ đường ruột và tim mạch.
* Kháng khuẩn, kháng viêm.
* Giúp tuần hoàn máu.
* Giảm cholesterol.
* Cải thiện bệnh tâm huyết quản.
* Cải thiện hệ tiêu hóa.
* Tăng cường chức năng của não.
* Chống lão hóa.
* Giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp.
* Giúp hạn chế những tác động có hại của tia X
* Giúp loại bỏ những mùi hôi của cơ thể(có thể nhai một ít Wheatgrass sau khi an hành, tỏi, hút thuốc…)
* Giúp giảm các bệnh ghẻ ngứa, giúp làm dịu da do phỏng nắng.
Mầm lúa mạch được xếp vào nhóm:
- 5 thực phẩm chống ô nhiễm trong cuộc sống hiện đại
- 5 thực phẩm tăng đề kháng chống bệnh tật
- 5 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe
- 3 loại thực phẩm giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân
Tác dụng từ nước ép (hay còn gọi là sinh tố) mầm lúa mạch
Nước sinh tố mầm lúa mì còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Một ly nước ép sẽ cung cấp cho bạn 70 % nhu cầu vitamin A, 20 % sắt của cơ thể, và cũng chứa rất nhiều canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ly nước mầm lúa mì còn tốt hơn cả rau súp lơ và rau Bina. Ngoài ra nước ép mầm lúa mì còn có tác dụng chữa bệnh.
- Chống sâu răng: Nước mầm lúa mì chứa nhiều canxi giúp chống sâu răng, bảo vệ men men răng.
- Chống bạc tóc: chỉ cần một tuần uống 2 ly nước ép lúa mì sẽ giúp tóc bạn mượt mà hơn, giảm hẳn lão hóa tóc hay bạc tóc.
- Khử độc cho gan và máu phòng: Mầm lúa mì có tác dụng giải độc cho gan và máu, bổ sung thêm lượng sắt rất tốt cho việc tạo tế bào máu.
- Chống bệnh ung thư: một lượng lớn chất xơ trong nước ép sẽ dễ dàng đi vào cơ thể giúp giảm các bệnh như đau ruột kết , trực tràng ngoài ra còn có tác dụng phòng bệnh ung thư.