Rau mầm

Giá tham khảo:

Các chứng chỉ đạt được

Rau mầm

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng
Địa chỉ Tổ 11/34, Tổ 9, Phường Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng
Điện thoại 0912234222
Website
  • Chi tiết
  • Liên hệ
  • Đại lý
  • Đánh giá
Tên sản phẩm Rau mầm
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 0

Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi! 

- Giới thiệu quy trình trồng rau mầm:

1. Dụng cụ trồng rau mầm:          
- Khay trồng: Có thể dùng khay kín hoặc hở đáy. Nếu đáy khay có lỗ to có thể dùng nilon, giấy ăn, sơ dừa lót dưới đáy.
- Bình tưới cây: 01 cái bình phun     
- Kéo: 01 cái
2. Nguyên liệu:         
- Giá thể: mùn sơ dừa, đất sạch, cát, đã qua xử lý hoặc hỗn hợp của xơ dừa, than hoa,....         
- Hạt giống: có thể dùng hạt rau muống, mồng tơi, các loại hạt cải, đậu, lạc,….để gieo rau mầm. Nên dùng hạt giống có nguồn gốc xuất xứ và còn hạn sử dụng để đảm bảo độ nảy mầm của hạt.
3. Cách trồng:         
- Hạt giống: Ngâm hạt giống trong nước ấm, khoảng 2 – 4 giờ. Để tăng khả năng hút nước của hạt có thể phơi lại hạt trước khi ngâm. Sau đó dùng vải ẩm, sạch bọc kín để ủ. Tùy từng loại hạt, sau thời gian từ 6 – 12 giờ hạt nứt nanh thì đem
gieo.
- Làm tơi giá thể, tránh vón cục và cho vào khay, dàn phẳng đều. Độ dày giá thể yêu cầu khoảng 1,5 – 2cm. Dùng giấy ăn phủ kín trên mặt giá thể nhằm tránh cho hạt tiếp xúc với giá thể, đảm bảo độ sạch của rau mầm khi tưới nước và thu hoạch. Phun nước ướt đều khay đựng giá thể rồi tiến hành gieo hạt. Rắc hạt đều tay sao cho hạt phủ kín đều mặt khay, phun nước tưới lại rồi đặt nơi mát và tối hoặc che khay bằng bìa carton.   
- Hàng ngày tiến hành tưới nước từ 3 – 4 lần. Không được tưới quá nhiều nhằm tránh úng cây. Sau khi tưới, không có nước đọng ở góc khi nghiêng khay là được. Khi mầm cao có thể tưới gốc rồi nghiêng khay cho nước thấm đều.          
- Sau 2 -3 ngày, có thể để khay ở nơi sáng nhưng không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
4. Thu hoạch: Sau gieo từ 5 – 7 ngày, khi cây xòe hai lá mầm thì tiến hành thu hoạch bằng cách dùng kéo sạch cắt sát gốc.

5. Chế biến, bảo quản:           
- Rau mầm sau khi thu hoạch có thể dùng để ăn sống, trộn salad, nấu canh, làm các món xào hoặc trần qua nước sôi để chấm nước mắm,….
- Rau mầm sau khi thu hoạch nên dùng ngay, tránh giảm giá trị dinh dưỡng. hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4-8 0 C trong 3-5 ngày.

 
 

 

Các sản phẩm khác

Hết hiệu lực

Bản quyền hn.check.net.vn thuộc về UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý: Chi cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội.

Đơn vị vận hành Hệ thống: Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@check.net.vn