- Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước nhỏ. Mỗi con mực chỉ dài khoảng 5 - 12 cm, bên trong chứa toàn trứng. Mực trứng dễ dàng chế biến thành nhiều món bổ dưỡng: hấp gừng xả, chiên giòn, kho tộ, chiên xù sốt dứa, rim mặn ngọt, ...
- Mực trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể. Trong 85g mực trứng cho chứa đến: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 và hàng chục dưỡng chất khác có thể hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả; cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…
- Công thức mực trứng chiên xù sốt dứa
+ Nguyên liệu: Mực trứng 500g, Trứng gà 1 quả, Nước cốt thơm, Tỏi băm, Gia vị:Hạt nêm, muối, đường, tương ớt, dầu, Bột chiên xù, bột bắp, bột mì
+ Cách chế biến: ngọt, giòn dai vượt trội, không hề lẫn với hương vị mực của các địa phương khác.
• Mực trứng tươi làm sạch rồi đem trụng chín vào nước sôi. Sau đó cho ra bát và cho tỏi cùng hạt nêm vào trộn đều
• Lăn mực qua bột mì rồi lăn qua trứng gà và cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào chảo đun nóng thì cho mực vào chiên bột cho tới khi vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
• Cho nước cốt thơm vào nồi, khi sôi thì cho muối, đường, bột bắp đã pha nước vào, cuối cùng cho tương ớt vào đảo đều. Khi nước sốt sánh sền sệt thì tắt bếp.
• Mực cho ra đĩa và rưới nước xốt lên.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.