Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu mướp
hương
+ Tuổi thơ ai từng sống ở quê,
lớn lên ngụ cư nhiều năm nơi phố thị, có dịp ra ngoại ô bất chợt thấy giàn mướp
xanh um điểm xuyết bông vàng tươi tắn, trái lớn trái nhỏ lủng lẳng; chắc lòng
cũng thoáng chút bồi hồi, xao xuyến.
+ Mướp Hương là loại rau ăn quả
dễ trồng và quen thuộc với người dân Việt Nam.
+ Mướp gọt vỏ, xắt miếng nấu
canh với mồng tơi, nấm rơm hay tôm tép đâm giập, lòng gà vịt, múc ra tô, rắc
lên chút tiêu, lá rau quế thơm lừng. Đêm soi được mớ ếch nhái, làm sạch xào với
đọt, bông mướp cùng vài trái mướp non cạo vỏ cắt khúc, ngọt ơi là ngọt.
+ Mướp có vị ngọt, tính mát,
không độc, có khả năng điều kinh, chỉ đới, giải nhiệt, nhuận da, thông đại tiểu
tiện. Mướp già còn có khả năng dùng làm thuốc để khử phong, hóa đờm, giải độc,
sát khuẩn hoặc thông sữa cho các bà mẹ đang cho con bú.
+ Cây mướp được trồng trong nhà lưới đơn giản, ngăn chặn sự
xâm nhập của một số loại côn trùng, bệnh hại.
+ Đất trồng là đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-7,0. Đất
được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường
xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ
công : ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
+ Thu hoạch mướp vào buổi sáng
sớm hoặc chiều tối.