- Chi tiết về ớt sừng trâu:
+ Ớt sừng là loại ớt ngọt (ớt không cay), có vị thanh nhẹ đến ngọt, chúng thường được sử dụng trong ẩm thực ở dạng sống hoặc nấu chín. Ớt sừng xanh có màu xanh lá đậm và có màu đỏ khi chín hoàn toàn. Ớt sừng trâu là loại ớt sừng phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong hầu hết các cách chế biến.
+ Ớt sừng được sử dụng để tăng thêm hương vị của món ăn. Chúng làm nổi bật các món ăn tại Mexico và Châu Á. Bên cạnh đó, ớt sừng còn đem lại những lợi ích sức khỏe cho con người. Hãy cùng tìm hiểu sự thật về công dụng của ớt sừng nào.
- Công dụng của ớt sừng trâu:
+ Ớt sừng là thực phẩm chống oxy hóa hiệu quả:
• Chất chống oxy hóa trong ớt có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác động tác hại của các gốc tự do được sản sinh trong quá trình căng thẳng hoặc khi cơ thể mắc bệnh
• Chất flavonoid trong ớt giúp bảo vệ thị lực và tăng cường sức khỏe làn da, giúp da sáng mịn hơn.
+ Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Làm ức chế chức năng của tiểu cầu( tiểu cầu là tế bào dính trong máu, có thể vón cục và ngăn chặn lưu lượng máu đến tim).
+ Ớt giúp kháng viêm: Capsaicin có tác dụng làm giảm đau và kháng viêm hiệu quả, chất này thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp và bệnh zona.
+ Ớt làm tăng cường sức khỏe của xương:
• Ớt chứa 1 lượng canxi vừa đủ giúp duy trì sức khỏe của xương, sử dụng ớt trong thực đơn hàng ngày của bạn sẽ giúp cơ thể bổ sung 1 lượng canxi nhất định.
• Ớt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa: ớt giúp kích thích tiêu hóa, giúp giảm bớt các cơn đau dạ dày, giúp làm giảm triệu chứng đầy hơi.
- Cách sử dụng ớt sừng:
+ Ớt sừng tươi có thể gây ra cảm giác nóng rát tay, gây kích ứng với mũi, mắt và cổ họng. Nên sử dụng găng tay xử lý ớt.
+ Tránh việc để ớt dính vào mắt, nếu bị nên rửa kĩ bằng nước lạnh.
+ Sử dụng ớt ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng vì có thể gây ra tình trạng trào ngược dạ dày( nếu đang bị bệnh này).
+ Hướng dẫn sử dụng ớt
+ Ớt sừng rất phổ biến trên bàn ăn của gia đình Việt, bạn có thể chiên, xào, kho,làm món khai vị, salad, nấu canh…với ớt.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 100g/túi
+ Dùng để chế biến: món xào
+ Nguồn gốc sản phẩm: HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Trung Hiếu (Xóm 4, Nam Điền, Nghĩa
Hưng, Nam Định).