Cơ sở Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Cơ sở Tinh bột nghệ
Trung Năng Ba Vì được thành lập từ năm 2017 theo giấy phép kinh doanh số:
01Q8003838 do phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Ba Vì Hà Nội cấp ngày
29/3/2018. Cơ sở đã trồng nghệ và đầu tư cho bà con trồng nghệ trên đất Ba
Vì từ năm 2016 lúc đầu khoảng 15 sào, đến nay diện tích trồng nghệ khoảng
2ha.
Chúng ta cùng tìm hiểu
đôi nét về củ nghệ nếp đỏ, nghệ đen và cơ sở Tinh bột nghệ Trung Năng Ba Vì sản
xuất tinh bột nghệ nếp đỏ từ củ nghệ nếp đỏ và tinh bột nghệ đen từ củ nghệ đen
nhé!
Nghệ có nhiều loại
khác nhau tuy nhiên củ nghệ nếp đỏ được quan tâm nhiều nhất vì chúng có chứa
các thành phần dược liệu có hàm lượng cao
Ví dụ như: hoạt chất
Curcumin....
Củ nghệ nếp đỏ là một loại dược
liệu thần kỳ. Với nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của chúng ta.
Curcumin và các hoạt chất chống viêm cao trong củ nghệ nếp đỏ chính là yếu tố
giúp chúng có các công dụng thần kỳ ấy.
Củ nghệ nếp đỏ hay còn
gọi là củ nghệ nếp, nghệ răm có màu đỏ cam, củ nhỏ, thời gian sinh trưởng lâu,
năng xuất không cao nhưng chúng chứa hàm lượng hoạt chất Curcumin cao gấp
khoảng 4 lần so với các loại nghệ khác.
Quy trình sản xuất ( Tinh bột nghệ nếp đỏ, tinh bột nghệ đen)
Nguồn nước sử dụng: giếng khoan được lọc 2 lần
Lần 1: bơm nước qua bể lọc 1 xuống bể chứa 1
Lần 2: hút nước từ bể chứa 1 qua bể lọc 2 xuống bể chứa 2
Dùng nước ở bể chứa 2 đã qua lọc 2 lần để sử dụng từ khâu rửa củ nghệ đến toàn bộ quá trình chế biến tinh bột nghệ. Nước đã qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống máy chất liệu cơ bản bằng inox, sấy bằng máy sấy lạnh do đó sản phẩm đạt chất lượng tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tinh bột nghệ nếp đỏ và
những công dụng thần kỳ:
* Đối với sức khỏe con
người:
- Tinh bột nghệ đỏ giúp
ngăn chặn, chữa các bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày) hành tá tràng...bảo vệ
niêm mạc dạ dày tá tràng hiệu quả.
- Bảo vệ gan (giải độc
gan, gan nhiễm mỡ) hỗ trợ điều trị viêm khớp.
- Phòng ngừa và hỗ trợ
điều trị cho bệnh nhân mắc ung thư, nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị,
xạ trị.
- Hỗ trợ giảm cân, bổ
huyết, giảm lượng cholesterol trong máu. Giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch,
cao huyết áp...và giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh mãn tính khác.
* Với việc làm đẹp:
- Khả năng kháng viêm,
chống ôxy hóa khiến tinh bột nghệ nếp đỏ giúp các vết thương mau lành tránh để
lại sẹo trên da.
- Giúp tẩy tế bào chết,
loại bỏ các vết sừng trên da và trị sẹo do mụn hiệu quả.
- Giúp đẩy lùi sắc tố
Melanin. Nguyên nhân chính gây nám da, sạm da và tàn nhang.
- Làm đẹp da cho da luôn
trắng sáng mịn màng và tươi trẻ.
- Tinh bột nghệ nếp đỏ
sử dụng thích hợp cho mọi lứa tuổi.
* Lưu ý:
Phụ nữ đang mang thai
không nên sử dụng.
* Cách sử dụng tinh bột nghệ nếp đỏ
Có 2 cách là: uống trực
tiếp và đắp mặt nạ
+ Pha uống 2 - 3 thìa
café tinh bột nghệ (10-15g) với khoảng 100ml nước ấm. Có thể cho thêm 1 thìa
café mật ong. Ngày uống 2 - 3 lần trước hoặc sau bữa ăn 30 phút đến 1 giờ.
+ Đắp mặt nạ (thoa lên da mặt) làm đẹp da. Tinh bột nghệ nếp đỏ có
thể kết hợp sữa chua, mật ong trộn đều tạo thành hỗn hợp thoa lên da mặt. Nên
đắp mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi đắp mặt rửa mặt sạch bằng nước
ấm, thấm khô sau đó đắp mặt (tránh vào mắt) để thời gian khoảng 30 phút rửa mặt
bằng nước sạch. Tuần đắp mặt nạ 2 - 3 lần.
Bảo quản tinh bột nghệ
nếp đỏ:
Để nơi khô ráo ở nhiệt
độ khoảng 15 - 35 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm.
* Tinh bột nghệ nếp đỏ nguyên chất 100% của cơ sở Tinh bột nghệ
Trung Năng Ba Vì được sản xuất từ củ nghệ nếp đỏ. Củ giống ở Hưng Yên được
trồng trên vùng đất Ba Vì phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu cây nghệ phát triển
tốt, củ có hàm lượng Curcumin cao.
* Cơ sở tinh bột nghệ
trung năng Ba Vì tự trồng nghệ và đầu tư giống, kỹ thuật cho bà con 1 số xã
trong huyện trồng diện tích hiện tại khoảng 2 ha, và bao tiêu sản phẩm cho bà
con do đó sản phẩm tinh bột nghệ làm ra có chất lượng tốt, giá cả hợp lý vì chủ
động hoàn toàn vùng nguyên liệu tại chỗ với dây chuyền sản xuất hiện đại, khép
kín do đó sản phẩm tinh bột nghệ đạt chất lượng tốt đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm. Vì kiểm soát được sản phẩm từ đầu vào nguyên liệu và quy trình sản
xuất.
- Hình ảnh bao bì nhãn mác