Công ty cổ phân BNAFOODs Việt Nam xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Món Tôm xào ớt xanh, dứa và thịt xông khói
- Món ăn này là sự hòa quyện từ hương vị thơm ngon của thịt tôm với các vị ngọt từ rau củ, vị cay của ớt, thêm chút hương vị của thịt xông khói thơm lừng làm cho món ăn không những có hình thức đẹp mắt, mà còn có hương vị hấp dẫn, độc đáo riêng. Món này siêu dễ làm với các bước và nguyên liệu cực đơn giản và dễ tìm.
- Nguyên liệu: Tôm PTO xẻ lưng đông lạnh, tương ớt ngọt, rượu gạo, nước tương, bột ngô, thịt xông khói, ớt chuông, hành lá, gừng tươi, bột ớt, dứa.
- Cách làm:
Bước 1:
▪️ Rã đông tôm bằng nước lạnh, rồi để ráo nước.
▪️ Thịt xông khói, ớt chuông và dứa thái nhỏ.
▪️ Hành lá cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.
▪️ Gừng tươi gọt vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2:
▪️ Làm nước sốt. Cho tương ớt, rượu gạo, nước tương và bột ngô vào một cái bát nhỏ, rồi khuấy đều lên.
Bước 3:
▪️ Cho thịt xông khói vào chảo chiên không dầu, cho lửa vừa, rồi đảo đều cho đến khi thịt giòn thì vớt ra đĩa.
▪️ Tiếp theo cho ớt chuông vào chảo và đảo đều trong khoảng 1 phút cho đến khi chín. Rồi cho tôm, hành lá, gừng và bột ớt vào đảo đều cho tới khi tôm gần chín.
▪️ Sau đó cho nước sốt vừa làm, thịt xông khói và dứa vào đảo đều cho đến khi tôm chín tới, nước sốt hơi đặc sánh thì tắt bếp.
Bước 4:
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng là ngon tuyệt vời lắm đó nhé.
- Túi PE hút chân không, 18 độ C