CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
TRÀ HOA BÁCH HỢP MỘC
SẮC
Anh Lê Đình Tuấn là
thanh niên trẻ, sinh ra và lớn lên tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, thành
phố Hà Nội. Anh Tuấn lớn lên trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về
kinh tế nhưng đồng thời nó cũng gây ra nhiều hệ lụy, nhất là trong lĩnh vực sản
xuất và kinh doanh thực phẩm ví dụ như vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm,
người tiêu dùng mất niềm tin vào các sản phẩm.
Hoa bách hợp hay còn
gọi là hoa loa kèn, hoa huệ tây, hoa ly có xuất xứ ở Nhật Bản, được trồng đầu
tiên tại Đà Lạt từ năm 1945 sau đó phát triển dần sang các tỉnh thành khác. Hà
Nội cũng có nhiều vùng trồng hoa, trong đó có hoa bách hợp. Trà hoa bách hợp
tốt cho người ho lâu, hồi hộp, buồn bực, nhuận tràng… Tuy nhiên, trà hoa bách hợp
mà nhiều người sử dụng chưa được kiểm nghiệm về quy trình sản xuất và mức độ an
toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước bối cảnh đó,
anh Lê Đình Tuấn đã chủ động tìm hiểu công nghệ chế biến đồ uống sạch sử dụng
các nguyên liệu sẵn có ở địa phương, mang bản sắc văn hóa địa phương và Việt
Nam và khởi nghiệp với nghề sản xuất và kinh doanh đồ uống an toàn. Thực tế,
anh Tuấn đã thực hiện sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn HACCP CODE: 2003 và sản
phẩm sản xuất ra đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Anh Tuấn đã thực hiện thành
công ước mơ đưa sản phẩm có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe tới người tiêu
dùng