TRUNG NHÂN - HƯƠNG SẮC TỰ NHIÊN xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
1. Quy trình sản xuất
- Hoa được trồng theo hướng hữu cơ trong nhà lưới
khép kín. Chúng tôi dùng phân có nguồn gốc từ động - thực vật ủ oai, cung cấp dinh dưỡng cho đất và cho cây để cây phát triển thuận tự nhiên,
xử lý sâu bọ bằng cách sử dụng thiên địch và bắt sâu trực tiếp. Hoa đậu biếc được
sấy khô bằng máy sấy thảo dược, dùng không khí nóng để làm khô hoa, nhiệt độ
sấy từ 55 đến 60 độ C, độ ẩm dưới 10%.
- Sau khi sấy xong, tiến hành kiểm tra và phân
loại để loại bỏ những hoa không đạt. Hoa đạt chất lượng là những hoa có độ khô
nhất định, ít vụn hoa, cuốn xanh, cánh hoa tươi, hoa to không cuộn tròn, không
ẩm mốc.
2. Quy cách đóng gói: Túi giấy có zipper, trọng lượng tịnh 50g và 100g hoặc theo đơn đặt hàng.
3. Công dụng: Chống oxi hóa, lưu thông máu, giảm đau, an thần
dễ ngủ, ngăn chặn nguy cơ ung thư và tiến trình lão hóa.
4. Khả năng cung ứng: Bán lẻ và sỉ, cung cấp cho xuất khẩu.
. Hướng dẫn sử dụng
- Cách tạo màu từ hoa đậu biếc
• Bước 1: Cho 10 hoa vào
50ml nước và đun nhỏ lửa từ 10-15 phút để hoa thôi hết màu.
• Bước 2: Dùng rây lọc bỏ
xác hoa, lấy màu xanh dương vừa tạo dùng đề chế biến thực phẩm.
- Cách ủ trà dùng trực tiếp
• Bước 1: Cho 5-10 hoa
ngâm với 250ml nước sôi ở 100 độ C
• Bước 2: Ủ trà trong khoảng 10
phút đến 15 phút rồi lọc bỏ bã
• Bước 3: Cho nước cốt trà vào bình ủ để giữ nhiệt độ nếu dùng nóng. Hoặc để nguội đậy kín sau đó cho trong tủ lạnh bảo quản nếu dùng lạnh,
sử dụng trong ngày.
- Cách pha trà hoa đậu biếc:
• Bước 1: Cho 5g hoa đậu biếc và 10g đường cát vào tách (có thể thay bằng mật ong hoặc mật hoa dừa)
• Bước 2: Cho 150ml nước đun sôi vào và khuấy nhẹ
• Bước 3 : Thêm 5ml nước cốt chanh hoặc có thể kết hợp cùng các loại trà có mùi thơm đặc trưng như trà hoa nhài, hoa cúc, hoa lavender.
*** LƯU Ý
+ Bảo quản hoa khô ở nhiệt
độ thường, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp
+ Không nên ngâm hoa trong
nước lạnh hoa sẽ không phai hết màu
+ Pha trà phải đảm bảo đủ
nhiệt độ nước
+ Nước pha trà phải qua hệ thống lọc, không dùng nước máy,
nước giếng hay những loại nước có tính axit cao để trà cho màu đẹp nhất
+ Do hoa đậu biếc nhạy cảm với pH, nên khi cho nước cốt chanh tươi
vào thì màu trà sẽ từ màu xanh chuyển sang tím. Khách có thể ứng dụng điều đó để tạo nên các loại thức uống có màu sắc đặc biệt.
5. Ứng dụng
- Bánh dân gian như bánh tét, xôi, chè, bánh ướt, bánh
cuốn, bánh lọt, bánh canh, bánh phục linh, bánh bò, bánh da lợn,…
- Bánh hiện đại: bông lan, bánh kem, bánh tart, bánh
bao,…
- Mứt dừa, rim đác, rim dừa nước, thạch rau câu
- Nước giải khát: si rô đá bào, kem tươi, trà sữa
- Tẩm màu: bún, nui, hủ tiếu, miến, bột bán
- Sản xuất công nghiệp: ống hút, bánh tráng, trân châu,…
- Sản xuất mỹ phẩm
* Hoa đậu biếc có thể ứng dụng nhiều hơn
Vui lòng liên hệ 0945 450199 (Ms Ngân) hoặc 038 526 2867 (Ms Thảo) để được tư vấn cụ thể