Công ty Cổ phần thực phẩm Song Đạt xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Mỡ heo là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. có vai trò quan trọng trong việc cân bằng dinh dưỡng từ các loại thực phẩm đối với sức khỏe con người.
Mỡ lợn dễ sử dụng và an toàn trong chế biến thực phẩm.
Về giá trị dinh dưỡng, trong mỡ có nhiều axit béo no, vitamin tan trong chất béo như vitamin A, E, D.
Mỡ heo giàu khoáng chất, tốt cho sức khỏe và vitamin như vitamin D thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể. Lượng vitamin D trong mỡ heo có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, tăng cường chức năng cơ bắp và giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng.
Mỡ heo không gây béo như quan niệm bấy lâu nay, mỗi một gram mỡ cung cấp 9 calo hoàn toàn tương đương với dầu ăn. Việc sử dụng mỡ động vật hay dầu ăn đều có lợi đối với cơ thể nhưng cần có sự cân bằng trong sử dụng để chế biến thức ăn giúp bảo đảm sức khỏe.
Mỡ heo có lợi với những người bị các bệnh như thiếu máu, chóng mặt, suy dinh dưỡng, tóc gãy rụng, tóc bạc sớm, táo bón, tay chân nứt nẻ, phụ nữ sau sinh… Việc sử dụng mỡ động vật với liều lượng hợp lý, phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe của người dùng.
Ngoài ra, mỡ heo còn tham gia cấu tạo màng tế bào thần kinh. Nếu không sử dụng mỡ heo trong thời gian dài, cơ thể sẽ khó hấp thu vitamin A dẫn đến thiếu hụt vitamin A làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương, rối loạn nội tiết tố gây suy nhược cơ thể, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Trong quá trình chế biến và sử dụng, mỡ động vật nói chung và mỡ heo nói riêng lại có khả năng cung cấp năng lượng cho tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh, giúp làm bền thành mao mạch, phòng ngừa tốt tình trạng xuất huyết não, đột quỵ.
Tỷ lệ chất béo động vật trên chất béo thực vật trong cơ thể phải đảm bảo cân đối 50/50, theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng. Nên bổ sung mỡ heo vào chế độ ăn ở mức hợp lý, với thực đơn đa dạng, phù hợp với từng lứa tuổi và kết hợp đầy đủ các nhóm thực phẩm dinh dưỡng hoàn toàn tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ.