Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Quả bầu là món ăn dân dã
và quen thuộc với người dân Việt Nam. Bầu đã đi vào câu ca dân gian từ thời xa
xưa.
Râu tôm nấu với ruột
bầu
Chồng chan vợ húp gật
đầu khen ngon
- Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp để giải
nhiệt ngày hè. Gần như tất cả các bộ phận của bầu đều có thể tận dụng để làm
món ăn, bài thuốc.
- Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3 và
vitamin C, kali và sắt, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, làm đẹp da,
ngăn chặn tóc bạc, giúp cho tim khỏe mạnh…
- Chính
vì những công dụng tuyệt vời của bầu nên Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng đã tiến
hành gieo trồng cây bầu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân, mang tới sản
phẩm tươi ngon và sạch sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
- Bầu
được trồng trên đất
thịt nhẹ,
tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5. Đất được xử lý bằng các chế phẩm
sinh học Trico hay EM.
- Đồng
ruộng được kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
- Áp
dụng các biện pháp thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh
thấp.
- Trong
các đợt bón phân, tưới thúc đất được xới xáo, làm cỏ kết hợp cắt tỉa lá già, lá
sâu bệnh, loại bỏ cây sâu, bệnh nặng.
- Thu
hoạch bầu vào buổi sáng sớm.