Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á xin kính chào quý khách!
Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Thông tin sản phẩm:
- Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
- Đóng gói: 6kg/túi.
- Dùng để chế biến: món xào, nấu...
- Nguồn gốc sản phẩm: HTX SX,KD, DV NN XÃ VĂN ĐỨC
Mô tả sơ bộ về quả bí cô tiên
Giá trị dinh dưỡng và công dụng của bí đỏ
Bí đỏ còn có tên là bí ngô, là đặc sản của vùng Đông Nam Á, Nam Á
Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp, trung bình 1 kg bí đỏ thì
chứa khoảng 40 calo… do vậy bí đỏ là thực phẩm ưu tiên cho việc giảm béo. Loại
thực phẩm này còn chứa chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên không gây béo phì và
tốt cho hệ tiêu hóa.
Sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng
lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa
thiếu máu và xơ vữa động mạch.
Tác dụng của bí đỏ
Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin N, vitamin C, vitamin
K, vitamin T, canxi, photpho và những yếu tố khác. Bí đỏ không chỉ là loại thực
phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng điều trị một số bệnh.
Bảo vệ niêm mạc dạ dày, tốt cho tiêu hóa
Ruột bí có chứa vitamin và pectin có tác dụng cải thiện chức năng của
ruột khi bị táo bón đặc biệt có thể loại bỏ độc tố và các vi khuẩn gây hại đối
với cơ thể đặc biệt là các chất kim loại nặng như chì, thủy ngân, phóng xạ.
Pectin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa của người bị bệnh dạ
dày hoạt động tốt hơn.
Hạn chế và kiểm soát bệnh tiểu đường
Loại bí tốt nhất là loại bí mới rụng rốn, có tác dụng làm giảm các cơn
đau đầu, làm giảm lượng đường trong máu đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu
đường. Trong mọi hoạt động của cơ thể, loại thực phẩm này đẩy mạnh chức năng
tạo máu và tham gia vào công việc tổng hợp vitamin B12, cần thiết trong việc
phòng chống bệnh tiểu đường, giúp hạn chế và kiểm soát lượng đường trong máu.
Phòng chống bệnh tim mạch
Bí ngô là loại thực phẩm không thể thiếu đối với các bệnh nhân mắc các
bệnh tiểu đường, tim mạch và huyết áp vì chất peptit có trong bí ngô có tác
dụng trung hòa và làm giảm lượng cholesterol phục hồi tế bào sản sinh isulin bị
tổn thương từ đó cải thiện lượng isulin trong máu.
Trên toàn thế giới, việc trị liệu bằng bí đỏ đang ngày càng được áp dụng
nhiều, xử dụng thường xuyên bí đỏ trong thức ăn có khả năng ngăn chặn nhiều
bệnh nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, ung thứ …
Nhuận tràng
Quả bí còn non có tác dụng nhuận tràng hơn bí chín. Ăn bí đỏ vừa có tác
dụng giảm cân và nhuận tràng.
Tốt cho xương và mắt
Loại thực phẩm này nhiều carotene, trong cơ thể chuyển hóa thành vitamin
A giúp duy trình thể lực và tốt cho mắt. Chất khoáng, canxi, natri, kali, có
trong bí đỏ có tác dụng đặc biệt với người già và người bị huyết áp. Giúp ngăn
ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Hơn nữa bí đỏ còn chứa nhiều nguyên tố vi
lượng giúp phát triển xương chắc khỏe.
Cải thiện da giúp nhanh lành sẹo
Thành phần các chất chống oxy hóa có trong quả bí giúp chống lại
hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể đặc biệt là các vết viêm nhiễm ở da giúp da
nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da
Tốt cho não và phụ nữ mang thai
Trong bí đỏ có chứa các chất cần thiết cho hoạt động của não bộ là axit
glutamine chất này có vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng thần kinh, trợ
giúp các phản ứng ở các tế bào thần kinh và não. Ngoài ra đối với phụ nữ mang
thai ăn hạt và hoa bí cũng giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường
sức sống cho thai nhi, mà còn giúp phòng ngừa và điều trị chứng phù, tăng huyết
áp và các biến chứng khác khi mang thai. Đặc biệt giúp phòng chống bênh sốt
xuất huyết sau khi đẻ.