Cà chua

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Cà chua

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn
Địa chỉ Xóm Xá, TT Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại 0915.503.268
Website
Rate: 0/5
Tên sản phẩm Cà chua
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CÀ CHUA AN TOÀN
1. Thời vụ gieo trồng: 
Vụ sớm gieo cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, vụ chính gieo cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, vụ muộn gieo tháng 11 đến giữa tháng 12
2. Chọn giống: 
Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người. Lượng hạt giống cần từ 250 - 350g/ha (12,5-14,5g/sào). lượng cây giống cần từ 28.000-35.000 cây/ha (1.400-1.750 cây/sào)
3. Xử lý giống: Xử lý hạt giống bằng nước ấm 54 độ C (3 sôi, 2 lạnh) trong khoảng thời gian 2-3 giờ sau đó vớt ra để ráo rồi đem gieo
4. Vườn ươm:
Làm đất trước khi gieo: Làm đất kỹ, tơi nhỏ kết hợp bón lót 150 kg phân chuồng ủ hoai mục/sào, Super lân 7-8 kg/sào. Tốt nhất nên gieo hạt giống trong khay hoặc bầu để tiết kiệm giống (thành phần bầu gồm: 40% đất + 30% phân chuồng + 25 % mùn mục + 5% lân và vôi). Mỗi bầu nên gieo 1-2 hạt
Gieo đều hạt với lượng từ 4-6 gram hạt/m2, gieo xong phủ một lớp rơm rạ băm ngắn, trấu hoặc lớp đất mỏng lên mặt luống. Chú ý phải thường xuyên giữ ẩm cho đất. Cây con khi được từ 1-2 lá thật thì tỉa bỏ cây xấu để mật độ 3 x 4 cm, khi cây giống có 5-6 lá thật thì đem trồng
5. Kỹ thuật làm đất, gieo hạt
5.1. Làm đất: Đất phù hợp để trồng cà chua là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giầu mùn và dinh dưỡng. Dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 25-30 cm, mặt luống rộng từ 1,2-1,4m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp mưa
5.2. Gieo hạt: Trồng hàng cách hàng là 70 cm, cây cách cây là 40 cm
6. Tưới nước và chăm sóc: Thường xuyên tưới ẩm từ sau khi trồng đến khi phân cành. Giai đoạn từ nở hoa và trong khi thu hoạch quả luôn giữ độ ẩm đất từ 80-85%.
Làm giàn: Làm giàn trước khi cà chua phân cành, ra hoa (sau trồng 25-30), cây giàn cắm xen vào 2 hàng cà chua, ngọn chụm hình chữ A, giàn cao 2,5m trở lên; có thể làm giàn chữ H cao 1,2-1,5m. Dùng dây mềm buộc thân, cành ngọn hướng lên trên. Khi cây có thân lá tốt thường xuyên buộc cây để tránh đổ và bảo vệ các tầng quả  không bị chạm đất gây bụi bẩn.
Bấm ngọn tỉa cành: Trong vụ đông, nên để 2 nhánh/cây, 7-9 chùm hoa/cây, 4-5 quả/chùm với giống vô hạn, giống hữu hạn cây ít phân cành nên không cần thiết phải tỉa cành, nhưng trong vụ sớm phải phải tỉa cành đảm bảo ruộng thoáng. Trong các đợt bón thúc, làm cỏ cần kết hợp tỉa lá già, lá bị sâu bệnh hại nặng đem tiêu hủy
7. Bón phân: 
Sử dụng phân bón có nguồn gốc rõ ràng, có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, không sử dụng trực tiếp phân tươi (chất thải của người, động vật). Trường hợp sử dụng các loại phân này phải được xử lý hoai mục và đảm bảo vệ sinh môi trường. Lượng phân và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót (%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

(Kg/ha)

(kg/sào)

Lần 1

Lần 2

Lần 3

Lần 4

Phân chuồng   ủ hoai

8.000-10.000

400-500

100

-

-

-

-

Bón thúc lần 1 khi cây bắt đầu phân cành, lần 2 khi xuất hiện nụ hoa, lần 3 sau thu quả đợt đầu (lứa 4-5), lần 4 sau thu đợt quả chính (lứa 10-12).

Đạm  urê

220-280

11-14

10

30

30

30

10

Super lân.

500-600

25-30

30

25

25

20

30

Kali sulfat

220-280

11-14

-

-

30

35

35

NPK-5:10:3

1.200-1.400

60-70

  25

-

30

25

20

Chú ý:  Đảm bảo thời gian cách ly với phân đạm urê ít nhất 10 ngày trước khi thu hoạch.
8. Phòng trừ sâu bệnh: Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp sau đây:
8.1. Biện pháp kỹ thuật canh tác:
Sử dụng hạt giống tốt, sạch bệnh; bón phân cân đối, đúng quy trình, đúng giai đoạn sinh trưởng giúp cây đậu đũa phát triển khỏe chống chịu với sâu bệnh gây hại
Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ trứng, sâu non và thu gom các cây bị bệnh. Tỉa dặm đảm bảo số cây trên diện tích và tạo độ thông thoáng, hạn chế các loại sâu, bệnh phát sinh gây hại

8.2. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau do Bộ nông nghiệp và PTNT quy định. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc. Chú ý một số loại sâu bệnh thường gặp như Dòi đục lá, sâu khoang, bệnh mốc sương, sâu đục nụ, hoa, quả.

- Chú ý: Cà chua ra hoa, đậu quả theo các đợt nên thời điểm xử lý sâu đục quả thích hợp nhất là vào các đợt hoa rộ. Việc sử dụng thuốc hóa học ở giai đoạn thu hoạch quả cần phải tính toán cân nhắc phù hợp với thời gian thu hoạch quả để đảm bảo đủ thời gian cách ly
9. Thu hoạch: Thu hoạch đúng lúc, đúng lứa quả, khi cà chua chuyển sang mầu hồng hoặc đỏ không để dập nát, xây xát, để nơi khô mát, sau đó đóng vào bao bì sạch để vận chuyển đến nơi tiêu thụ

 

 


Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

35đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
35.000đ
0 đ
13.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
20.000đ
0 đ
12.000đ
2 đ
28.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
11.000đ
0 đ
32.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
17.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
16.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
120.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
23.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
26.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
18.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
46.000đ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín