2. Thông tin của sản phẩm
- Tên sản phẩm : Cải chíp
- Xuất xứ của sản phẩm : Việt Nam
- Cải chíp: Cái chip xanh hay còn gọi là cải thìa, cải bẹ trắng. Đây là loài cải thuộc họ cải cùng họ với cải bẹ cuốn, cải dưa, cải thảo. Cải chíp xanh có nguồn gốc từ châu Á, sau đó được du nhập vào phương tây và hiện nay đang phổ biến ở các nước Âu Mỹ.
- Chất dinh dưỡng: Cải thìa có vị ngọt, tính mát, không độc, hạt vị cay, tính ấm. giàu acid folic, kali, potassium, calcium, vitamin C, vitamin A, và đặc biệt là chứa nhiều glucosinolat. Cải thìa tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi, giúp xương chắc khỏe, có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt và hạ huyết áp. Cải thìa làm chậm quá trình lão hóa và giảm đáng kể việc hình thành các gốc tự do, có tác dụng phòng ngừa bệnh đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm ở mắt đồng thời có tác dụng ngăn ngừa ung thư bằng cách loại bỏ những thành phần có hại trong cơ thể
- Chế biến: Cải chip có thể chế biến được nhiều món tuyệt vời: Cải Thìa Xào Dầu Hào , Cải chíp xào nấm hương, Canh Cải Thìa Nấu Nấm Bào ngư, Cải thìa xào mực tươi…..
- Chữa bệnh: Theo Đông y thì cải thìa thường được dùng để trị các bệnh như lợi tiểu, giảm sưng phù. Hạt cải dùng làm thuốc trị tiêu đờm, thông kinh mạch, kháng viêm, ho hoặc ép thành dầu. Đặc biệt cải thìa nấu phổi heo là món dùng cho người lao lực cần bồi bổ phổi, làm sạch phổi. Đông y dùng lá và hạt cải bẹ trắng để trị bệnh. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải bẹ trắng có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau răng, trị ho, tiêu thủng, tiêu đờm, thông kinh mạch