Cải xanh

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Cải xanh

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn
Địa chỉ Xóm Xá, TT Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại 0915.503.268
Website
Rate: 0/5
Tên sản phẩm Cải xanh
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI XANH AN TOÀN
1. Thời vụ gieo trồng: Cây cải xanh có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên từ tháng 5 đến tháng 8 nên làm vòm và lưới che chắn nhằm hạn chế tác động trực tiếp của mưa, nắng
2. Chọn giống: Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người. Lượng hạt giống cần 160 g/sào
3. Kỹ thuật làm đất, gieo hạt
3.1. Làm đất: Đất phù hợp cho cải xanh là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng. Dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20-25 cm, mặt luống rộng từ 1,0-1,2 m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp mưa
3.2. Gieo hạt: Nên trộn hạt giống với đất bột và chia đôi để gieo 2 lượt cho hạt phân bố đều trên mặt luống . Gieo hạt xong cào nhẹ hoặc dùng tay xoa nhẹ, đều trên mặt luống và phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng trên mặt luống, sau đó dùng ô doa tưới nước đủ ẩm
4. Tưới nước và chăm sóc
- Sau khi trồng mỗi ngày tưới đẫm một lần; sau đó cứ  2-3 ngày tưới một lần đảm bảo thường xuyên giữ cho cây đủ ẩm.
- Tỉa cây làm 02 lần: lần 1 khi cây đạt 2-3 lá thật và lần 2 khi cây đạt 4-5 lá thật, để cây với khoảng cách 10-12cm.
- Làm cỏ và cắt tỉa lá già, loại bỏ cây bệnh, lá bệnh tạo cho ruộng rau thông thoáng, nhằm hạn chế sâu bệnh
5. Bón phân: Sử dụng phân bón có nguồn gốc rõ ràng, có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành còn hiệu lực, không sử dụng trực tiếp phân tươi (chất thải của người, động vât). Trường hợp sử dụng các loại phân này phải được xử lý hoai mục và đảm bảo vệ sinh môi trường. Lượng phân và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót (%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

(kg/ha)

(kg/sào)

Lần 1

Lần 2

Phân chuồng ủ hoai

8.000-10.000

400-500

100

-

-

Thời gian bón thúc lần 1 sau gieo 5-7 ngày, lần 2 sau gieo 12-15 ngày. Chỉ bón thúc lần 2 khi cây có nhu cầu

Đạm  urê

140-160

7-8

-

50

50

Super lân

200-220

10-11

100

-

-

Kali sulfat

80-100

4-5

-

50

50

NPK- 5:10:3

560-700

28-35

100

-

-

Chú ý:  Đảm bảo thời gian cách ly với phân đạm urê ít nhất 10 ngày trước khi thu hoạch.
6. Phòng trừ sâu bệnh: Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp sau đây:
6.1. Biện pháp kỹ thuật canh tác:
- Cày sâu, phơi ải ngay sau khi kết thúc thu hoạch để chôn vùi các mầm mống sâu bệnh còn sót lại trên mặt đất có thể lây nhiễm vụ sau.

- Sử dụng hạt giống tốt, sạch bệnh. Bón phân cân đối, đúng quy trình, đúng giai đoạn sinh trưởng giúp cây cải phát triển khỏe chống chịu với sâu bệnh gây hại.
- Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, dùng biện pháp thủ công ngắt bỏ trứng và sâu non của các loài sâu như: sâu tơ, bọ nhảy, sâu xanh bướm trắng và vợt bướm khi vũ hóa rộ.

- Trong mùa mưa cần làm giàn che và che phủ đất bằng rơm hoặc màng che phủ nilon để vừa che mưa vừa tránh đất bám lên cây dễ nhiễm các loại bệnh. Có thể trồng cải trong nhà lưới giúp cây phát triển khỏe và chống chịu bệnh được tốt hơn
6.2. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau do Bộ nông nghiệp và PTNT quy định. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc.

- Đối với bọ nhảy: Phun trừ khi mật độ cao bằng chế phẩm, BT, ViBT.

- Đối với sâu tơ: Dùng các loại thuốc như Biocin 16WP, ViBT 32000WP, Bitadin WP, Dibamec 1.8EC.

- Đối với rệp, sâu ăn lá khác sử dụng: Cofidor, Trebon 30ECTango 800WG.

Đối với bệnh thối nhũn, chết cây: Xử lý bằng các loại thuốc như Carbenvil 50 SC, Carben 50 SC, Viroxyl 58BTN, Kasumin 2L, Daconil 75WP
7. Thu hoạch: Thiết bị, dụng cụ thu hoạch phải đảm bảo chắc chắn và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Thu hoạch đúng thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Khi thu hoạch không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đất, loại bỏ các lá gốc, lá già, lá sâu bệnh, chú ý rửa sạch không làm dập nát, để nơi khô mát, sau đó đóng vào bao bì sạch để vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Phương tiện vận chuyển đảm bảo sạch sẽ, không vận chuyển chung với hàng hóa có nguy cơ gây ô nhiễm

 

 

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

35đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
35.000đ
0 đ
13.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
20.000đ
0 đ
12.000đ
2 đ
28.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
11.000đ
0 đ
32.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
17.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
16.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
120.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
23.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
26.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
18.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
46.000đ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín