Đậu trạch

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Đậu trạch

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn
Địa chỉ Xóm Xá, TT Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại 0915.503.268
Website
Rate: 0/5
Tên sản phẩm Đậu trạch
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT ĐẬU TRẠCH AN TOÀN
1. Thời vụ gieo trồng: 
Đậu đũa chủ yếu trồng trong vụ xuân hè, gieo từ tháng 2 đến tháng 4.
2. Chọn giống: 
Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người. Lượng hạt giống cần từ 25-35 kg/ha, 1,25-1,75 kg/sào
3. Kỹ thuật làm đất, gieo hạt
- Dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20-25 cm, mặt luống rộng từ  1,0-1,2m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp mưa
Gieo hạt 2 hàng/luống, hàng cách hàng 60-70 cm, cây cách cây 20-30cm, nên gieo 3 hạt/hốc, khi cây được 2-3 lá thật thì loại bỏ 1 cây xấu
4. Tưới nước và chăm sóc
Thường xuyên tưới ẩm từ sau gieo đến khi có 5-6 lá thật. Giai đoạn từ nở hoa và trong khi thu hoạch quả luôn giữ độ ẩm đất từ 80-85%.
Đậu đũa là cây thân leo, nên phải làm dàn trước khi có tua cuốn, cây giàn cắm xen vào 2 hàng đậu, ngọn chụm hình chữ A, giàn cao 2,5 m trở lên. Lượng cọc cắm cần từ 1.500-1.600 cọc/sào
Kết hợp các các đợt bón thúc cần cắt tỉa lá già, loại bỏ lá bị sâu bệnh nặng tạo cho ruộng thông thoáng, nhằm hạn chế sâu bệnh
5. Bón phân: 
Sử dụng phân bón có nguồn gốc rõ ràng, có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, không sử dụng trực tiếp phân tươi (chất thải của người, động vật). Trường hợp sử dụng các loại phân này phải được xử lý hoai mục và đảm bảo vệ sinh môi trường. Lượng phân và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót (%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

(Kg/ha)

(kg/sào)

Lần 1

Lần 2

Lần 3

Lần 4

Phân chuồng   ủ hoai

8.000-10.000

400-500

100

-

-

-

-

Bón thúc lần 1 khi cây có 3-4 lá thật, lần 2 khi có nụ hoa, lần 3 sau thu quả đợt 1 (lứa 5 -6), lần 4: sau lần 3 từ 15-20 ngày.

Đạm  urê

220-280

11-14

-

10

30

30

30

Super lân.

400-500

20-25

25

-

25

25

25

Kali sulfat

140-160

7-8

50

-

-

25

25

NPK-5:10:3

980-1.000

46-50

25

-

30

25

20

Chú ý:  Đảm bảo thời gian cách ly với phân đạm urê ít nhất 7 ngày trước khi thu hoạch.
6. Phòng trừ sâu bệnh: Thực hiện triệt để các biện pháp phòng trừ tổng hợp
6.1. Biện pháp kỹ thuật canh tác:
Sử dụng hạt giống tốt, sạch bệnh; bón phân cân đối, đúng quy trình, đúng giai đoạn sinh trưởng giúp cây đậu đũa phát triển khỏe chống chịu với sâu bệnh gây hại.
Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ trứng, sâu non và thu gom các cây bị bệnh. Tỉa dặm đảm bảo số cây trên diện tích và tạo độ thông thoáng, hạn chế các loại sâu, bệnh phát sinh gây hại.

6.2. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau do Bộ nông nghiệp và PTNT quy định. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc. Chú ý một số loại sâu bệnh thường gặp như dòi đục gốc, sâu đục quả; bệnh gỉ sắt, bệnh thối đen quả

- Chú ý: Đậu đũa là cây cho thu hái liên tục 1-3 ngày/lần, do vậy không nên sử dụng thuốc hóa học phòng trừ sâu bệnh ở giai đoạn quả
7. Thu hoạch: Khi quả bắt đầu nổi hạt, quả chưa có xơ là có thể thu hoạch, thu hoạch từng lứa (1-3 ngày/lứa), tránh làm dập nát, đứt dây leo, loại bỏ quả sâu, quả vẹo, không rửa nước, để nơi khô mát, sau đó đóng vào bao bì sạch để vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Phương tiện vận chuyển đảm bảo sạch sẽ, không vận chuyển chung với hàng hóa có nguy cơ gây ô nhiễm.

 

 


Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

35đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
35.000đ
0 đ
13.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
20.000đ
0 đ
12.000đ
2 đ
28.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
11.000đ
0 đ
32.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
17.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
16.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
120.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
23.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
26.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
18.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
46.000đ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín