Hộ kinh doanh Thiên Hương xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Mắm cua gạch của chúng tôi được làm theo phương pháp truyền
thống kết hợp cải tiến trong sản xuất. Sử dụng nước mắm ngon để ngâm cua, trải
qua 3 lần thanh trùng nhiệt ở nhiệt độ trên 200°C, lắng lọc kỹ lưỡng, khử hết mùi tanh của hải sản
tươi sống nên rất an toàn khi sử dụng, thời gian bảo quản được lâu mà vẫn giữ
được thịt và độ thơm ngon độc đáo của sản phẩm.
Để có món mắm cua gạch ngon, công đoạn đầu tiên là chọn cua còn sống,
chắc thịt, gạch đầy. Sau đó rửa cua thật sạch, cho vào dụng cụ chứa nhốt cua lại
khoảng 1-2 ngày cho cua tiêu hóa hết thức ăn trong cơ thể. Tiếp đó cho cua vào
ngâm trong nước mắm loại ngon cho đến khi cua chết rồi đem cua ra rửa lại bằng
nước mắm. Để có mắm cua ngon, phải nấu nước mắm ngâm cua đến 3 lần và nêm nếm
các loại gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt (của các nhãn hàng có uy tín, chất
lượng), tỏi, ớt (hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia). Các loại gia vị này
cũng phải đạt chất lượng tốt để cho ra sản phẩm ngon. Đồng thời, món mắm cua
còn phải trải qua 3 lần nấu sôi từ trên 100°C đến trên 200°C, thanh trùng nhiệt, diệt vi khuẩn, vớt bọt kỹ, khử mùi
tanh nên khi ăn rất ngon, bảo đảm an toàn, không còn mùi tanh của cua và thời
gian bảo quản lâu. Từ khi làm mắm cho đến lúc hoàn thành đưa ra thị trường cho
mỗi đợt mắm là 50 ngày. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là mắm cua gạch thành
phẩm của Thiên Hương là thịt cua vẫn giữ được màu nguyên thủy, vỏ cua mềm, dẻo
chứ không cứng như ban đầu, có thể ăn được chứ không phải bỏ như khi luộc, nướng.