- Sản
phẩm của làng nghề truyền thống tỉnh Lào Cai
- Chế
biến từ tinh bột đao đỏ tự nhiên, an toàn
- Sợi miến dai, ngon, kể cả khi nấu lại lần hai
- Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất
- Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
- Quy trình sản xuất: Sản phẩm được sản xuất theo quy trình đảm bảo ATTP, được Sở Công thương kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 33/GCNATTP-SCT, ngày 20/12/2016; sản phẩm được Tạp trí sở hữu trí tuệ và sáng tạo cấp chứng nhận: "Sản phẩm tin cậy"; được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu miến đao Thành Sơn số 262800 ngày 23/5/2016.
- Chức năng/ công dụng sản phẩm: Miến đao Thành Sơn được làm từ
tinh bột của củ dong riềng đỏ. Củ dong riềng đỏ được HTX Thành Sơn liên kết với
các hộ dân tại xã Bản Xèo, huyện Bát Xát trồng, chăm sóc theo quy trình đảm bảo
ATTP; sau khi thu hoạch được chọn lựa kĩ càng, đem đi rửa sạch và xay nhuyễn để
lấy tinh bột. Nhờ công nghệ sản xuất thủ công, qua công đoạn tráng, nên tinh
bột dong riềng đỏ được chế biến thành những sợi miến dong thơm ngon, bổ dưỡng.
Không giống như mì gói, được chiên qua dầu nóng làm mất hết chất dinh dưỡng,
miến được sấy khô mà không bị nát, vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có
trong củ dong; vì sản xuất từ tinh bột nên miến dong chứa một lượng lớn protein
cho cơ thể; là thực phẩm thích hợp cho người tiểu đường do chứa ít đường tinh
bột, không cholesterol, nhiều chất xơ, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và
người muốn giảm cân.