Miến dong
Giá tham khảo:
Các chứng chỉ đạt được
Sản phẩm đạt OCOP 3 sao
Quyết định số 2008/QĐ-UBND ngày 07/04/2023 của UBND TP Hà Nội
- Chi tiết
- Liên hệ
- Đại lý
- Đánh giá
Tên sản phẩm |
Miến dong |
Hạn sử dụng |
|
Tình trạng |
Đang lưu thông |
Số lượt đã xác thực |
23 |
Thông tin chi tiết sản phẩm
HKD Nguyễn Đức Dũng xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Miến dong khô là một nguyên liệu có tính tiện lợi được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Sợi miến có độ mỏng vừa phải và rất dai nên khi
ăn cảm giác ngon miệng lạ thường. Đặc biệt là sợi miến do phơi khô nên khi gặp nước sẽ có độ nở nhưng khác với mì hay bún phở là miến ngâm lâu không lo bị trương lên.
- Màu sắc của miến dong cũng có sự thay đổi nên được phân biệt rõ ràng. Sau khi chế biến, tùy theo nguyên liệu là củ dong riềng
luộc hay củ dong riềng đỏ mà màu sắc thành phẩm sẽ khác nhau. Màu sắc miến dong được gặp chủ yếu là vàng hơi đục và trắng
trong.
Củ dong riềng cũng chính là loại cây lương thực được người dân Bắc bộ gieo trồng. Ngoài ra, có một số địa phương gọi tên cho củ này
là củ chóc hay củ chuối... Củ có chứa nhiều tinh bột giúp sợi miến khi làm ra có độ dai giòn thơm ngon. Hiện nay quy trình xử lý vẫn
được bảo toàn theo cách truyền thống tại một số làng nghề lâu đời.
Sợi miến được làm theo quy trình thủ công sẽ được giữ lại gần 100% hàm lượng tinh bột vốn có của nó. Hơn nữa miến được sản xuất
bằng phương thức truyền thống có độ an toàn và ít tạp chất. Ngoài đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không dùng chất bảo quản thì
đây là cách để bảo tồn giá trị cho làng nghề làm miến lâu đờ
Cơ sở pháp lý
Truyền thông và quảng bá