HTX nấm đông trùng hạ thảo Biofine xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, giàu vitamin nên được nhiều người sử
dụng.
- Tên thường gọi: Nấm sò, Nấm bào ngư
- Tên khoa học: Pleurotus ostreatus (Jacq. ex Fr.) Quél
- Họ khoa học: thuộc họ Nấm sò – Pleurotaceae.
- Thành phần dinh dưỡng của nấm sò: Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, giàu vitamin nên được nhiều người sử
dụng. Sau đây là một số thông tin về giá trị dưỡng và y học của nấm
- Giá trị dinh dưỡng của nấm sò:
+ Protein: Chiếm tới 33 đến 43%, có thể thay thế được lượng
đạm từ thịt cá
+ Vitamin B2, B12, B6, C…
+ Các axit amin tốt và có nguồn gốc từ thực vật.
+ Hàm lượng chất xơ khoảng 35%.
+ Chứa lượng protein cao, nấm bào ngư (nấm sò) được ví như
“thịt chay”, sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Những chất có trong nấm sẽ được
cơ thể chuyển hóa thành các năng lượng mới rất dễ dàng.
+ Nấm bào ngư (nấm sò) phù hợp với những bệnh nhân bị gút, mỡ
máu, tiểu đường, suy nhược cơ thể, người ăn chay.
- Giá trị y học của nấm sò:
+ Protid: Chiếm khoảng 4% trong nấm và chất này rất cần thiết
cho quá trình chuyển hóa những chất dinh dưỡng trong cơ thể (đặc biệt là khoáng
chất, vitamin).
+ Gluxit: Nấm bào ngư có 3,4% gluxit và chất này giúp giảm
quá trình phân hủy protein, cung cấp 1 nguồn năng lượng quan trọng cho người
dùng.
+ Vitamin C, vitamin PP có tác dụng thanh nhiệt và làm mát.
+ Axit folic: Giúp phòng ngừa những bệnh lý về thần kinh, đặc
biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.
+ Các axit béo không no: Là chất béo trong thực vật và sử
dụng nhiều sẽ không gây béo phì, giảm lượng cholesterol, điều hòa quá trình
chuyển hóa năng lượng trong cơ thể
+ Pleutorin: Có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, ngăn
chặn sự phát triển của các tế bào ung thư giúp lưu thông máu hiệu quả.
+ Một số loại axit amin tốt như: glutamic, valin, isoleucin…
+ Các giá trị dược tính của nấm bào ngư (nấm sò) được y học
đánh giá cao. Sử dụng nấm này hàng ngày giúp bạn đẩy lùi 1 số bệnh lý và sở hữu
cơ thể khỏe mạnh.
- Công dụng của nấm sò:
+ Nấm sò giúp kháng khuẩn, phòng chống ung thư
• Trong nấm sò chứa rất nhiều chất pleutorin và lovastatin (đặc biệt là
nấm sò màu xám), có tác dụng tuyệt vời trong kháng khuẩn và hỗ trợ bệnh nhân bị
bệnh ung thư. Sử dụng nấm thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình hình thành,
phát triển của các tế bào ung thư
• Đối với bệnh nhân ung thư, thì nên sử dụng nấm sò 2 ngày 1 lần, mỗi lần
dùng khoảng 150g. Có thể chế biến nấm thành món súp, canh, nấu cháo… hạn chế
chiên, xào nấm vì khiến nấm sẽ ngấm nhiều dầu mỡ
+ Nấm
sò giúp giảm lượng cholesterol
• Những nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra: Nấm bào ngư (nấm sò) có
tác dụng giảm lượng đường, cholesterol trong máu tốt, đặc biệt là những người
cao tuổi
• Đối với người muốn giảm lượng mỡ máu, thì nên sử dụng loại nấm này từ 3
đến 6 lần một tuần. Khi dùng không nên chế biến nấm sò thành các món chiên, rán
hay nhiều dầu mỡ
+ Nấm sò giúp phòng tránh suy nhược cơ thể
• Trong nấm sò có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt và được những
chuyên gia đánh giá cao. Đối với những người mà đang bị suy nhược cơ thể, nên
sử dụng nấm sò sẽ giúp cải thiện tình trạng này.
• Đặc biệt trong nấm sò xám có chứa rất nhiều chất đạm, các
loại vitamin và khoáng chất, đường bột rất phù hợp với những người ốm, gầy và
có thể trạng cơ thể không tốt. Sử dụng nấm sò thường xuyên giúp bổ sung 1 nguồn
năng lượng cần thiết cho cơ thể
+ Nấm sò hỗ trợ điều trị bệnh
tiểu đường
• Nấm bào ngư (nấm sò) màu xám được sử dụng rất nhiều trong
đông y để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân tiểu đường thì
không dùng nấm sò này để nấu ăn hàng ngày, mà nên sử dụng nấm khô để sắc nước
uống
• Bài thuốc đơn giản nhất để chữa bệnh tiểu đường với nấm sò
xám là sử dụng 100 đến 200g nấm khô, sắc với 2 lít nước uống hàng ngày
+ Nấm sò giúp phòng chống oxy hóa: Trong nấm bào ngư (nấm sò) có chứa
rất nhiều chất oxy hóa, vì vậy sử dụng sản phẩm nấm giúp làm chậm quá trình oxy
hóa trong cơ thể. Bạn nên sử dụng nấm 5 lần trong 1 tuần để mang lại được hiệu
quả tốt nhất
+ Nấm sò giúp phòng chống bệnh béo phì
• Nấm vốn là một loại thực phẩm giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu cho
người dùng. Sử dụng nấm thường xuyên sẽ giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn và
gia tăng lượng chất xơ, làm giảm chất béo trong cơ thể
• Nếu bạn muốn ăn nấm bào ngư (nấm sò) để giảm béo thì có thể
sử dụng vào bữa ăn hàng ngày
• Nên làm các món xào hoặc canh khi dùng, tránh chế biến nấm thành những
món nhiều dầu mỡ
+ Nấm sò hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác
• Ngoài các công dụng tuyệt vời trên, loại nấm sò này còn hỗ trợ điều trị
1 vài căn bệnh như: Điều hòa huyết áp, bệnh gút và các bệnh về đường ruột
• Nấm bào ngư (nấm sò) mang lại rất nhiều công dụng tốt cho
sức khỏe. Vì vậy, hiện nay loại nấm này đang được sử dụng rất nhiều nơi trên
thế giới
- Cách chọn và bảo quản nấm sò tươi: Mặc dù nấm sò được sử
dụng, bày bán nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và bảo quản
thực phẩm này khi còn tươi. Sau đây là những thông tin các bạn cần biết khi mua
sản phẩm này:
+ Đối với nấm sò tươi
• Chọn loại nấm bào ngư (nấm sò) có màu sắc tươi mới, phần mũ, tai nấm
không bị dập nát và có mùi thơm tự nhiên
• Chọn các cây nấm còn nguyên cả cụm và có lớp tơ mỏng ở phía
trên chóp nấm. Không chọn mua những cây nấm có phần chóp bị nhăn hay bắt đầu
thâm đen
• Khi sờ vào cây nấm bào ngư tươi (nấm sò) phải thấy hơi xốp,
khô và nếu thấy nấm mềm, ướt thì là loại để lâu hay đã bị hỏng
• Chọn nấm loại vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, thân nấm
mập thì ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Cuống nấm phải rắn chắc và màu sắc đồng đều với
nhau
• Tai nấm không bị rách, cả cụm mọc đều và sờ vào không thấy
nhớt.
+ Đối với nấm sò khô
• Chọn loại nấm sò nguyên cây và màu sắc nâu nhạt, không bị gãy hay dập
nát
• Chọn loại khô ráo và cầm nhẹ tay, hơi xốp, không có vết mốc trắng hoặc
xanh
- Cách
bảo quản nấm sò:
+ Bảo quản nấm sò tươi: Nấm sò sau khi thu hái nên sử dụng trong vòng
khoảng 12 tiếng. Nếu muốn sử dụng vào các ngày sau thì các bạn nên cho nấm vào
túi nilon buộc kín để vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy sẽ bảo quản được 2 – 3 ngày
+ Bảo quản nấm sò
khô: Phơi hay sấy nấm thật khô, đến mức cao nhất, rồi cho nấm vào túi bóng
kính buộc kín, để nơi khô ráo
- Cách sử
dụng nấm sò hàng ngày: Nấm sò
không phải là 1 loại thực phẩm quá xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết chế
biến nấm này thành món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số lưu
ý và cách chế biến khi sử dụng loại thực phẩm nấm sò này.
- Lưu ý:
+ Tránh làm nấm bị dập, nát
trong quá trình sơ chế và để nấm không bị ngấm nước, mất đi vị ngọt.
+ Phải cắt bỏ hoàn toàn phần gốc nấm sò trước khi sử dụng.
+ Trong nấm tươi chứa rất nhiều các chất dễ gây ngộ độc thực
phẩm. Vì vậy, các bạn nên nấu thật kỹ nấm trước khi dùng
+ Nên rửa nấm sò bằng nước
ấm, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Như vậy nấm sẽ dai, giòn hơn khi ăn.
- Món ngon từ nấm sò: Nấm sò là 1 loại thực phẩm không quá đắt
nên được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Nấm sò chế biến được
nhiều món ăn ngon như nấu, xào, chiên, rán, lẩu… rất ngon, bổ dưỡng
- Giá bán dự kiến: 40.000 đ