Cải bắp

Giá tham khảo: Liên hệ

Các chứng chỉ đạt được

Cải bắp

Thông tin nhà cung cấp

Nhà cung cấp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn
Địa chỉ Xóm Xá, TT Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại 0915.503.268
Website
Rate: 0/5
Tên sản phẩm Cải bắp
Hạn sử dụng
Tình trạng Đang lưu thông
Số lượt đã xác thực 1

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI BẮP AN TOÀN
1. Thời vụ gieo trồng: 
Vụ sớm gieo tháng 8, trồng tháng 9; vụ chính gieo tháng 9, trồng tháng 10; vụ muộn gieo tháng 11, trồng tháng 12
2. Chọn giống: 
Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người. Lượng hạt giống cần 25g/sào hoặc cây giống 1.650 cây/sào
3. Kỹ thuật làm đất, trồng cây
3.1. Làm đất: Đất phù hợp cho cải bắp là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa có thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng. Làm đất kỹ, tơi nhỏ, dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật; lên luống cao 25-30 cm, mặt luống rộng từ 1,1-1,2 m, bằng phẳng, dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp mưa
3.2. Trồng cây: Trồng cây 2 hàng/luống kiểu nanh sấu. Mật độ: Vụ sớm: từ 33.000-35.000 cây/ha, cây cách cây: 60 cm x 40 cm. Chính vụ: từ 27.000-30.000 cây/ha, cây cách cây: 60 cm x 50 cm
4. Vườn ươm:
Làm đất kỹ, lên luống rộng 80-100 cm, rải phân đều trên mặt luống, đảo đều đất và phân, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống. Lượng phân bón lót cho 01 sào từ 300-350 kg phân hữu cơ ủ hoai, 7 kg super lân và 17 kg vôi bột
Gieo hạt với lượng từ 1,5-2 gram/m2, khi gieo nên trộn hạt giống với đất bột và chia làm 2 lượt gieo để hạt phân bố đều trên mặt luống. Gieo hạt xong cào nhẹ hoặc dùng tay xoa nhẹ, đều trên mặt luống cho đất phủ kín hạt, phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng trên mặt luống và dùng ô doa tưới nước đủ ẩm
Tưới nước: Sau khi gieo hạt tưới 1-2 lần/ngày trong vòng 3-5 ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên mặt đất thì 2 ngày tưới một lần
Chăm sóc: Làm dàn che để hạn chế ảnh hưởng của mưa lớn. Tiến hành nhổ tỉa định cây 2 lần; lần 1 khi cây được 1 lá thật, lần 2 khi cây được 3 lá thật, nên để cây cách cây từ 3-4 cm. Sau khi nhổ tỉa, tưới thúc bằng phân chuồng ngâm ủ hoai pha loãng (chú ý không tưới đạm urê).
Tiêu chuẩn cây giống: Cây khoẻ, sạch bệnh, phiến lá tròn, đốt sít nhau, mập, lùn, có 5-6 lá thật
5. Bón phân: 
Sử dụng phân bón có nguồn gốc rõ ràng, có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, không sử dụng trực tiếp phân tươi (chất thải của người, động vật). Trường hợp sử dụng các loại phân này phải được xử lý hoai mục và đảm bảo vệ sinh môi trường. Lượng phân và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót (%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

 

Lần 1

Lần 2

Lần 3

(Kg/ha)

(kg/sào)

Phân chuồng ủ hoai

8.000-10.000

400-500

100

-

-

-

 Thời gian bón thúc lần 1 khi cây bén rễ hồi xanh, lần 2 khi cây trải lá bàng, lần 3  khi cuốn bắp.

Đạm  urê

160-200

8-10

-

20

40

40

 

Super lân

280-300

14-15

100

-

-

-

Kali sulfat

100-140

5-7

-

-

50

50

NPK- 5:10:3

700-800

35-40

100

-

-

-

Chú ý:  Đảm bảo thời gian cách ly với phân đạm urê ít nhất 10 ngày trước khi thu hoạch.
6. Tưới nước và chăm sóc
- Sau khi trồng, mỗi ngày tưới đủ ẩm 1 lần. Khi cây hồi xanh, 2-3 ngày tưới một lần. Có thể tưới rãnh cho cây, khi đủ ẩm phải tháo hết nước ngay
Trong các đợt bón thúc, làm cỏ cần kết hợp cắt tỉa lá già, loại bỏ cây bệnh, lá bệnh, xới xáo và làm cỏ, vét rãnh để tạo cho ruộng cải bắp thông thoáng, hạn chế sâu bệnh
7. Phòng trừ sâu bệnh: Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp sau đây:
7.1. Biện pháp kỹ thuật canh tác: 
Trồng luân canh giữa rau cải bắp với lúa nước hoặc các nhóm rau khác họ (đậu, cà). Trên cùng ruộng có thể trồng xen canh rau họ thập tự với cà chua để hạn chế gây hại của sâu tơ

7.2. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật: Chỉ sử dụng thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng trên rau do Bộ nông nghiệp và PTNT quy định. Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc.

Sâu tơ (Plutella xylostella) là sâu gây hại nguy hiểm nhất, chúng phát sinh và gây hại liên tục từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, đặc biệt từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Sâu rất nhanh quen thuốc nên phải áp dụng biện pháp phòng trừ tổng hợp. Xử lý cây giống trước khi trồng ra ruộng bằng cách nhúng từng bó cây con vào dung dịch thuốc Sherpa 20 EC nồng độ 0,1% hoặc Regent 800 WG pha nồng độ 1g/10 lít nước, trong 5-10 giây rồi vớt ra để khô nước mới đem trồng. Khi cây lớn phải sử dụng luân phiên giữa các nhóm thuốc: Thuốc sinh học (BT, Delfin 32 BIU, Dipel 3,2 WP, Aztron 700 DBMU, Xantari 35 WDG ) và thuốc thảo mộc (HCĐ 95 BTN, Rotenone, Neembon A-EC, Nimbecidin 0,03 EC.). Nồng độ và lượng nước phải pha theo hướng dẫn trên nhãn bao bì của từng loại thuốc. Phải kết thúc phun thuốc trước thu hoạch ít nhất 7 ngày. Trong thời gian này nếu sâu còn gây hại nặng thì chỉ dùng nhóm thuốc sinh học hoặc thảo mộc

Các loại sâu khác như: Sâu xanh bướm trắng (Pieris rapae), sâu khoang (Spodoptera liture), rệp (aphis. sp) thường phòng trừ kết hợp với sâu tơ. Nếu chỉ có riêng rệp hại nặng thì dùng thuốc Sherpa 20 EC, Sumicidin 10 EC, Trebon 10 EC, Karate 2,5 EC

Bệnh hại: Trên rau cải bắp thường có các bệnh: thối nhũn do vi khuẩn (Erwinia carotovora sp), bệnh thối do nấm (Selerotinia selerotium), bệnh đốm lá (Cereospora sp). Để phòng trừ cần tránh ruộng quá ẩm, úng kéo dài, thường xuyên làm vệ sinh, làm cỏ, thu gom các lá  già... làm cho ruộng sạch, thông thoáng. Khi cần có thể dùng các thuốc trừ bệnh thối nhũn: Zineb Bul 80 WP, Macozeb 80 WP, Aliette 80 WP, Curzate M8 72 WP, trừ bệnh đốm lá: Score 250 EC, Rovral 50 WP, Antracol 70 WP

8. Thu hoạch: Khi cải bắp cuộn chặt và đủ độ lớn thì thu hoạch tỉa (cây lớn trước, cây bé sau). Thiết bị, dụng cụ thu hoạch phải đảm bảo chắc chắn và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Thu hoạch đúng thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Chú ý chặt cao sát thân bắp để dễ thu hồi và xử lý gốc rau trên ruộng, cần loại bỏ lá ngoài và lá xanh trên bắp, rửa sạch trước khi đóng gói đưa đi tiêu thụ, không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đất. Phương tiện vận chuyển đảm bảo sạch sẽ, không vận chuyển chung với hàng hóa có nguy cơ gây ô nhiễm

 

 

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm

Các sản phẩm khác

35đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
35.000đ
0 đ
13.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
50.000đ
0 đ
20.000đ
0 đ
12.000đ
2 đ
28.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
11.000đ
0 đ
32.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
14.000đ
0 đ
17.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
16.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
12.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
120.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
23.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
18.000đ
0 đ
26.000đ
0 đ
30.000đ
0 đ
Liên hệ
0 đ
18.000đ
0 đ
60.000đ
0 đ
16.000đ
0 đ
46.000đ
0 đ

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH - MTTW - BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 - Hotline: 0395719999 - 0963056116

Email: info@hn.check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín