- Lợn ốc quế là gì?
- Slogan: Vì sức khỏe người Việt
- Có 1 lời nho nhỏ: Các bạn cố gắng đọc kỹ để hiểu, không phí thời gian đâu!
- Từ 1 ý định tiêu diệt nạn ốc bươu vàng đang tràn ngập đồng ruộng Việt Nam, phá hoại mùa màng mà GSTS, NGND Nguyễn Lân Dũng và Kĩ sư Cơ khí Nguyễn Thanh Quang đã có ý tưởng dùng Ốc bươu vàng làm thức ăn trong chăn nuôi.
● Mục đích:
- Tiêu diệt ốc bươu vàng và cải thiện đời sống người nông dân. Mỗi ngày làm đồng người nông dân có thể thu được 20kg ốc bươu vàng bán cho ông Quang 5.000đ/kg.
- Tạo nên 1 sản phẩm sạch, giá rẻ phục vụ người tiêu dùng trong khi thực phẩm bẩn đang tràn ngập thị trường cả nước
● Lợn Ốc Quế: Được Công ty Cổ Phần THỰC PHẨM SẠCH BA VÌ do chính ông Nguyễn Thanh Quang nghiên cứu, chăn nuôi và chế biến tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.
- Chuồng trại:
+ Diện tích khu nuôi: 1ha
+ Công suất: 300 con lợn, 2.000 gà
+ Chuồng hở: Khi nuôi chuồng hở lợn sẽ khỏe hơn, thịt chắc và ngon hơn nuôi chuồng kín, nhưng lớn chậm hơn và chi phí thức ăn nhiều hơn.
- Thức ăn:
+ Protein thô: Cũng như mọi nơi trên Thế giới và VN thường dùng là cám Ngô nhập khẩu 100% biến đổi gen, cám Mỳ. Lợn ÔQ chỉ khác là dùng ngô Sơn la (không biến đổi gen).
+ Protein tinh: Người chăn nuôi trên TG và VN thường dùng Khô dầu đậu tương nhập khẩu (thường là biến đổi gen), Bột cá (khả năng còn tồn dư chất bảo quản từ khơi xa).
+ Còn Lợn ÔQ thì chỉ dùng bột ốc bươu vàng sau khi mua của người dân, rửa sạch, bỏ bớt vỏ, sấy khô, nghiền và Giun quế do CTy tự nuôi để thay thế.
+ Giun Quế: Với hàm lượng Protein thô chiếm 70% . Giun quế có 12 loại Axit Amin, nhiều loại Vitamin, chất khoáng cần thiết cho vật nuôi. Không những thế giun quế còn có các loại kích thích tố sinh trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Trong thức ăn cho vật nuôi có bột giun quế thì sẽ không có mùi tanh và khét. Giun Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic hay còn gọi là bột ngọt. Nên khi dùng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn. Ít bệnh tật, cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với cách nuôi bình thường.
- Ngoài ra Cty còn cho ăn thêm:
+ Tảo xoắn Spirulina (loại dành cho người): 1gr/con/ngày cho loại lợn con vừa rời vú mẹ trong vòng 2 tháng để tăng cường kháng thể, hạn chế bệnh tật.
+ Sản phẩm sinh học do ông Nguyễn Thanh Quang tự chế, gồm EM gốc của Nhật, Lacto 403, 1 vài loại khuẩn tăng cường kháng sinh và tạo mùi thơm tự nhiên, kích thích tiêu hóa, chữa bệnh đường ruột, xử lí môi trường.
+ Thảo dược: Dùng để phòng ngừa bệnh tật, thay thế thuốc kháng sinh kể từ khi kết thúc tiêm vắc xin từ 2 tháng tuổi. Tạo hương thơm và tăng cường rau xanh nhiều dinh dưỡng như: Lá chùm ngây…
- Cảm quan: Khi luộc thịt nước trong, không có bọt vàng, mùi thơm, thịt mềm, mỡ ròn.
● Các sản phẩm từ lợn Ốc Quế của CTyCP TPSBV được chế biến theo công nghệ cao trên TG: Sau khi mổ được cho vào tủ bảo ôn từ 0 đến 5 độ C trong vòng 6 tiếng để hạ độ pH và diệt hết các loại vi khuẩn có hại. Sau đó, chia nhỏ 0,3kg, đóng gói, hút chân không rồi đưa vào tủ đông –15độ C. Thịt có thể để được cả năm trong ngăn đá, chất lượng lúc này là cao nhất. Thậm chí còn cao hơn ngay lúc mổ.
- Thịt lợn chưa qua chế biến
+ Lợn hơi
+ Lợn móc hàm cả đầu cả thủ
+ Lợn móc hàm không đầu, không thủ
+ Thịt miếng bán theo tầng
+ Thịt miếng chia nhỏ, đóng túi, hút chân không (đã nói ở trên)
- Thịt lợn đã qua chế biến: Tuyệt đối không dùng chất bảo quản, không mì chính
+ Giò lụa, giò xào, giò tai, giò sống
+ Chả lụa, chả mỡ, chả cá, chả bì
+ Xúc xích
+ Jambong
+ Ruốc giã tay
+ Thịt lợn mắm tép
+ Thịt xay
● Phân phối:
+ Bán buôn cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, bếp ăn tập thể… (có giá ưu đãi cho các trường học, bệnh viện)
+ Bán lẻ online
● Cam đoan: Chất lượng ngày càng cao với giá rẻ nhất có thể!
- Xuất xứ của sản phẩm : Việt Nam
- Về lợn Ốc Quế: được nuôi bằng giun Quế, ốc Bươu vàng, tảo xoắn Spirulina, rau Chùm ngây, E.M của Nhật Bản, ngô không biến đổi gen… cho chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt.
- Thành phần: Thịt lợn Ốc Quế
- Hướng dẫn bảo quản: Tủ mát từ 0°C đến 5°C
- Hạn sử dụng: 1 tháng kể từ ngày sản xuất
- Hướng dẫn sử dụng: Chiên, xào, luộc, rang, nướng,… hoặc chế biến theo nhu cầu.